Thi Công Sơn Epoxy Cho Sàn Tầng Hầm

Thi Công Sơn Epoxy Cho Sàn Tầng Hầm

Hiện nay, các tòa nhà cao tầng ngày càng được xây dựng và đưa vào ứng dụng ngày một nhiều. Và để tối đa hóa sử dụng thì hạng mục xây dựng tầng hầm là không thể bỏ qua. Tầng hầm có thể là 1 hoặc nhiều tầng. Là mục hạng được thi công trên cơ bản trên 50% chiều cao của tầng nằm bên dưới mặt đất. Hoặc có thể hoàn toàn nằm hẳn bên dưới mặt đất. Tầng hàng hầm có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Nhưng đa số, tầng hầm tại Việt Nam dùng để làm bãi đậu đỗ xe. Và việc thi công sơn epoxy cho sàn tầng hầm là hết sức cần thiết.

1. Tại Sao Nên Thi Công Sơn Epoxy Cho Tầng Hầm

Thi Công Sơn Epoxy Cho Sàn Tầng Hầm
Thi Công Sơn Epoxy Cho Sàn Tầng Hầm

Tại sao lại nói sơn epoxy sàn tầng hầm là hết sức cần thiết? Bởi vì tầng hầm tại Việt Nam thường trưng dụng làm bãi giữ xe. Và sơn epoxy cho sàn tầng hầm giúp đáp ứng được những yêu cầu thiết yếu cho bãi giữ xe. Những ưu điểm của sơn epoxy đối với tầng hầm cũng như bãi giữ xe:

– Tầng hầm là nơi ẩm thấp, rất dễ xảy ra các hiện tượng ẩm gây nấm mốc. Sơn epoxy khi thi công cho sàn tầng hầm giúp đảm bảo bề mặt nền được bảo vệ chặt chẽ. Sơn sau khi thi công hoàn thiện đem màng sơn liền mạch, không có các khe hở. Điều đó giúp cho hơi ẩm, nước không có khả năng tiếp xúc bề mặt bê tông gây ẩm mốc. Ngoài ra, sơn còn đem lại độ bóng với màu sắc hoàn hảo. Giúp đem lại giá trị thẩm mỹ cực kì cao.

– Sàn bãi xe cần phải đảm bảo về độ ma sát. Vì để tránh cho các phương tiện di chuyển từ trên cao xuống gây trơn trượt. Khi thi công sơn epoxy sẽ đảm bảo về độ ma sát đủ để cho độ an toàn của phương tiện. Và di chuyển mà không làm ảnh hưởng bay tróc lớp sơn.

– Sơn epoxy có khả năng chịu được một số loại hóa chất. Đặc biệt là các loại dầu nhớt từ phương tiện làm rò rỉ xuống sàn.

2. Sơn Epoxy Cho Thi Công Sàn Tầng Hầm

2.1 Tìm Hiểu Về Sơn Epoxy

Sơn epoxy là dòng sơn 2 thành phần chuyên dùng trong công nghiệp. Với hai thành phần của sơn gồm phần sơn chính (gốc nhựa epoxy) và chất đóng rắn (gốc polyamide). Ngoài 2 thành phần chính thì còn sự góp mặt của dung môi, bột độn, tinh màu và phụ gia.

Khi thi công, ngoài sơn tường epoxy thì sẽ tiến hành pha trộn các thành phần theo tỉ lệ nhà máy yêu cầu. Các thành phần chỉ được pha trộn với nhau khi bắt đầu thi công. Tránh pha sai tỉ lệ sơn nhà máy khuyến nghị vì sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng sơn.

2.2 Những Dòng Sơn Epoxy Dành Cho Thi Công Sàn Tầng Hầm

Sơn epoxy hiện được chia làm 3 dòng chính cơ bản:

– Epoxy hệ lăn gốc dầu: Với thành phần dung môi là chất pha loãng và thi công bằng phương thức lăn. Khi thi công hoàn thiện đem lại cho bề mặt sàn với độ cứng và khả năng chịu tải trọng tốt.

– Epoxy hệ lăn gốc nước: Nước là thành phần dùng để pha loãng và cũng thi công bằng phương thức lăn. Đem lại tính thân thiện với môi trường cực kì cao vì hàm lượng VOC gần như bằng không.

– Sơn epoxy hệ tự san phẳng: Sơn được thi công dựa trên tính năng tự trải phẳng của sơn lên bề mặt. Sơn có thể thi công ở độ dày cao có thể lên đến 4mm. Và sơn đáp ứng về độ an toàn tuyệt đối với con người lẫn môi trường.

Đối với sơn sàn tầng hầm thì dòng sơn epoxy hệ lăn gốc dầu là lựa chọn hàng đầu. Vì sơn có thể đáp ứng các yêu cầu cần thiết cùng với giá thành hợp lý.

3. Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Cho Sàn Tầng Hầm

Thi Công Sơn Epoxy Cho Sàn Tầng Hầm
Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Cho Sàn Tầng Hầm

Để thi công sơn epoxy cho sàn tầng hầm quý khách có thể tham khảo quy trình sau:

Công Đoạn 1: Chuẩn Bị Bề Mặt Cho Thi Công Epoxy Tầng Hầm

– Độ cứng sàn phải đạt từ MAC200 trở lên để có thể thi công sơn.

– Độ ẩm sàn không được vượt quá 5%. Vì độ ẩm cao có thể hơi ẩm sẽ thoát lên sau khi thi công sơn hoàn thiện. Gây hiện tượng nổi hạt hoặc nứt, gãy màng sơn.

– Cần vệ sinh và tạo nhám bề mặt sàn. Đẩm bảo cho sàn sạch với độ nhám phù hợp để thi công sơn. Độ nhám giúp hỗ trợ cho quá trình bám dính của sơn trên mặt sàn.

– Đối với các khuyết điểm cần được xử lý bằng mastic chuyên dụng để đạt hiệu quả.

Công Đoạn 2: Tiến Hành Thi Công Các Lớp Sơn Epoxy

– Thi công 1 – 2 lớp sơn lót epoxy trên bề mặt sàn. Sơn lót epoxy trên sàn thường có màu trong suốt. Với vai trò hỗ trợ cho độ bám dính chắc chắn của sơn phủ và bề mặt nền.

– Thi công 2 – 3 lớp sơn phủ epoxy các màu hoàn thiện lên bề mặt đã được lăn lót. Việc thi công từ 2 lớp sơn trở lên giúp cho màu sơn đảm bảo chuẩn nhất.

– Khoảng cách thời gian giữa các lớp sơn là 4 – 6 tiếng. Và sau khi hoàn thiện lớp sơn cuối cùng cần đảm bảo cho sơn hoàn toàn khô cứng từ 5 – 7 ngày.

– Dụng cụ dùng để thi công có thể là lăn rulo chuyên dụng hoặc súng phun sơn.

4. Chí Hào – Đơn Vị Chuyên Thi Công Sơn Epoxy Sàn Tầng Hầm

Thi Công Sơn Epoxy Cho Sàn Tầng Hầm
Chí Hào – Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy

Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu về sơn epoxy sàn tầng hầm. Là đơn vị chuyên thi công các hạng mục về epoxy tầng hầm chúng tôi sẽ đem lại hiệu quả nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ nhanh nhất về tư vấn và báo giá. Ngoài ra, với đội ngũ thi công lành nghề và tận tâm chúng tôi sẽ hoàn thiên công trình các nghiêm túc nhất.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 61 22 26 – 0903 11 22 26

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *