Những Lý Do Giải Thích Vì Sao Nên Thi Công Đánh Bóng Sàn Bê Tông

Thi Công Đánh Bóng Sàn Bê Tông

Hiện nay, khi thi công đánh bóng sàn các khu vực từ công nghiệp đến các công trình dân dụng và sàn bê tông luôn là lựa chọn hàng đầu để thi công. Bởi nó đảm bảo kiểm soát tối đa chi phí trong thi công. Tuy nhiên, muốn sàn bê tông đáp ứng được nhu cầu về độ bền đẹp, tính thẩm mỹ. Thì phương pháp thi công đánh bóng sàn bê tông đã ra đời giúp tạo nên một bề mặt sàn nhẵn mịn, dễ dàng vệ sinh. Đây cũng là một trong những phương pháp thi công thông dụng nhất hiện nay cho sàn bê tông.

Phương Pháp Đánh Bóng Bề Mặt Sàn Bê Tông Là Gì?

Thi Công Đánh Bóng Sàn Bê Tông

Thi công đánh bóng sàn bê tông hay còn gọi là thi công sàn bê tông mài. Được biết đến là quá trình cuối cùng của quy trình hoàn thiện sàn bê tông. Phương pháp được thực hiện bằng việc sử dụng các loại máy mài công nghiệp chuyên dụng kết hợp với máy hút bụi tốc độ cao, máy đánh bóng mặt sàn. Cùng với đĩa mài với các đầu số khác nhau, sử dụng thêm chất tăng cứng bề mặt cần có… Quá trình đánh bóng sàn tạo nên một bề mặt sàn hoàn hảo, có độ sáng bóng, láng mịn, cứng chắc theo đúng yêu cầu của chủ thầu xây dựng.

Để có thể đánh bóng bề mặt sàn bê tông cần phải đáp ứng đầy đủ những yêu cầu nhất định. Bao gồm tiêu chuẩn về cốt liệu và độ cứng của sàn bê tông đảm bảo để sàn bê tông có thể phù hợp với các thiết bị cần sử dụng để đánh bóng hay mài.

Ngoài ra, đánh bóng sàn có thể thi công đối với nhiều bề mặt khác nhau. Nhờ có phương pháp thi công đánh bóng sàn này mà bề mặt có tính thẩm mỹ rất cao. Không chỉ nhẵn bóng gần như tuyệt đối mà nó còn có thể tạo ra nhiều các họa tiết giả đá rất đẹp nâng cao tối đa yếu tố thẩm mỹ, vẻ đẹp toàn diện của công trình.

Ưu Điểm Khi Thi Công Đánh Bóng Sàn

Thi công sàn bê tông mài

Giúp Tăng Tính Thẩm Mỹ Toàn Diện Cho Không Gian

Bề mặt sàn là nơi chịu nhiều tác động của hoạt động sản xuất cũng như sinh hoạt của con người. Đối với bề mặt sàn bê tông thuần, sau một thời gian sử dụng, sàn thường xuất hiện các vết xước. Bề mặt sàn bê tông dễ xảy ra các hiện tượng sụt lún, nứt gãy, lồi lõm do tải trọng cao gây sản sinh ra nhiều bụi trong quá trình sử dụng. Không chỉ gây mất tính thẩm mỹ nghiêm trọng mà còn gây ô nhiễm môi trường sinh hoạt.

Thi công đánh bóng sàn bê tông sẽ khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm này. Bề mặt sàn sau khi thi công đánh bóng sàn hoàn thiện trở nên sáng bóng, láng mịn, cứng chắc, không bám và sản sinh bụi. Đặc biệt, có khả năng phản xạ khi có ánh sáng truyền đến bề mặt tăng khả năng chiếu sáng của không gian nhờ vào ánh sáng tự nhiên. Mang đến không gian sang trọng, có tính thẩm mỹ rất cao.

Gia Tăng Tuổi Thọ Và Độ Bền Cho Sàn Sau Khi Thi Công

Đối với bề mặt sàn được đánh bóng định kì có thể có tuổi thọ và độ bền cao hơn, tuổi thọ trung bình của sàn có thể lên đến hơn 20 năm. Sàn bê tông sẽ luôn giữ được độ sáng bóng, mịn màng của bề mặt. Sàn không bị nứt, gãy tránh tình trạng bị xâm nhập, phá huỷ của các tác nhân bên ngoài, điển hình chính là các lớp nước mưa, độ ẩm, tia UV… Nhờ vậy mà bề mặt được đánh bóng sẽ trở nên bền bỉ hơn.

Tiết Kiệm Tối Đa Chi Phí Công Trình

Đây là ưu điểm quan trọng nhất khiến phương pháp thi công đánh bóng sàn bê tông được ưa chuộng. Khi đánh bóng, quý khách hàng sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí thi công, chi phí nhân công, chi phí bảo trì, bảo dưỡng sàn sau này.

Thi Công Đánh Bóng Sàn Giúp Quá Trình Vệ Sinh Dễ Dàng

Bề mặt sàn được tạo ra sau quá trình thi công sàn bê tông mài có độ bóng sáng, láng mịn cao, giống như được phủ lên một lớp sơn epoxy chống thấm. Bề mặt sàn rất khó bám bẩn, nhất là những chất bẩn khó chùi rửa như dầu nhớt hay dầu mỡ… Quá trình vệ sinh được thực hiện một cách đơn giản, chỉ cần sử dụng khăn ướt, chổi quét dọn là được.

Có Quy Trình Thực Hiện Đơn Giản

Quá trình thi công đánh bóng sàn bê tông mài được thực hiện một cách đơn giản, không cần kĩ thuật quá cao, vật liệu quá chất lượng. Tuy nhiên, yêu cầu thợ phải có sự tỉ mỉ, cẩn thận để tạo ra được bề mặt sàn bê tông mài đạt chuẩn nhất.

Quy Trình Thi Công Đánh Bóng Sàn Bê Tông Tại Công Ty Chí Hào

Dụng Cụ Thi Công

Để đạt được hiệu quả trong thi công đánh bóng sàn bê tông cần chuẩn bị sẵn đủ các dụng cụ thi công sau:

 • Máy mài sàn công nghiệp nhằm dùng để thi công lấy lại độ bằng phẳng cho sàn trước khi thi công. Loại bỏ các khuyết tật bề mặt còn tồn đọng.
 • Máy hút bụi cùng các thiết bị vệ sinh hỗ trợ cho quá trình vệ sinh trông suốt quá trình thi công.
 • Máy đánh bóng kết hợp cùng đĩa mài các đầu số để tạo nên độ bóng theo yêu cầu của chủ đầu tư.
 • Đĩa mài các đầu số từ 50#, 100#, 200#, … , 2000#. Tùy theo yêu cầu ở mỗi công đoạn mà  sử dụng dầu số đĩa mài khác nhau.
 • Các loại ống phun nước nhằm hỗ trợ cung cấp nước để vệ sinh và xịt hóa chất cần thiết trong các công đoạn thi công.

Các Bước Thực Hiện Thi Công Đánh Bóng Sàn Bê Tông

Đối với thi công đánh bóng mặt sàn bê tông tại công ty Chí Hào – Đại lý Sơn Rainbow, sơn Epoxy, sơn Jotun tại TPHCM uy tín chất lượng gồm các bước cơ bản cho thi công sau:

Bước 1: Chuẩn Bị Bề Mặt Cho Thi Công Đánh Bóng

 • Giải phóng mặt bằng và bắt đầu mài sàn khô với đĩa mài nhựa có đầu số #50.
 • Sử dụng máy hút bụi chuyên dụng và khăn lau để vệ sinh bề mặt sàn trước khi tiến hành đánh bóng.
 • Mài sơn sàn công nghiệp epoxy đã vệ sinh khô với đĩa mài nhựa có đầu số #100. Sau đó dùng máy hút bụi chuyên dụng, nước và khăn lau vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn trước khi đánh bóng sàn.

Bước 2: Phủ Tăng Cứng Thứ Nhất Khi Thi Công Đánh Bóng Sàn

 • Dùng bình xịt hóa chất tăng cứng để xịt trải hóa chất đều trên bề mặt sàn. Sử dụng cây lau chuyên dụng trải đều hóa chất tăng cứng và để khô từ 15 phút đến 30 phút.  
 • Đánh bóng sàn sử dụng đĩa mài nhựa có đầu số #200, #400.     

Bước 3: Phủ Tăng Cứng Thứ 2 Cho Sàn Bê Tông

 • Tiến hành xịt chất tăng cứng tương tự như chi tiết xịt hóa chất tăng cứng ở bước 2
 • Đánh bóng sàn sử dụng lần lượt đĩa mài nhựa có đầu số #800, #1000, #1200, #1500.

Bước 4: Tiến Hành Phủ Lớp Tăng Bóng Hoàn Thiện

 • Chờ sàn khô trong khoảng thời gian từ 15 phút đến 30 phút.
 • Sử dụng nỉ đánh bóng chuyên dụng tiến hành đánh bóng ở tốc độ cao: Sàn bóng,cứng,độ thẩm mỹ cao.

Báo Giá Dịch Vụ Đánh Bóng Sàn Bê Tông Tại Chí Hào

Hiện nay nhu cầu về đánh bóng sàn bê tông ngày càng cao. Dẫn đến rất nhiều chủ thầu cùng tham gia thi công nên sẽ có rất nhiều mức giá khác nhau. Nhưng để đem lại hiệu quả và chất lượng thì không phải chủ thầu nào cũng đảm bảo đúng và đủ. Mức giá thi công trên thị trường hiện đang dao động 80.000/m2 cho đến 100.000/m2.

Nhưng đến với chúng tôi cam kết sẽ đem lại cho quý khách hiệu quả chất lượng với mức giá ưu đãi nhất. Giá thi cong đánh bóng sàn bê tông tại Chí Hào chỉ từ 60.000/m2 đến 80.000/m2

Những Điểm Lưu Ý Khi Đánh Bóng Sàn Bê Tông 

Thi Công Đánh Bóng Sàn Bê Tông

 • Trước khi thi công, quý khách hàng cần kiểm tra chất lượng của sàn, xác định được các khuyết điểm vốn có của sàn như các vết nứt, vết lồi lõm, tuổi của sàn, độ ẩm… Từ đó có kế hoạch thi công sàn phù hợp cho bề mặt sàn bê tông.
 • Khi tiến hành mài, quý khách hàng cần chú ý thi công đúng công đoạn. Mỗi công đoạn phù hợp với từng đĩa mài khác nhau, dừng lại khi sàn đã được mài tới độ bóng như mong muốn.
 • Cần lựa chọn được Nhà Cung Cấp Sơn Epoxy chất lượng, uy tín – Công ty Chí Hào. Bởi vì thi công đánh bóng sàn bê tông là cả một quá trình, các công đoạn đều phải thực hiện thật cẩn thận đảm bảo không xuất hiện sai sót dù là nhỏ nhất. Tránh những ảnh hưởng không đáng có cho bề mặt sàn bê tông đánh bóng sau này. Và chúng tôi với dịch vụ đánh bóng sàn chất lượng được nhiều khách hàng đặt niềm tin. Với kinh nghiệm nhiều năm thi công chúng tôi sẽ xử lý tốt các lưu ý về chất lượng sàn và đầu số đĩa mài phù hợp.

Đối với sàn bê tông, bên cạnh việc sử dụng sơn chống trượt bảo vệ thì phương pháp thi công mài sàn là lý tưởng nhất, đáp ứng đủ tiêu chí tiết kiệm, chất lượng, lâu bền. Cũng vì vậy mà tại thị trường thi công sàn bê tông Việt Nam, phương pháp thi công đánh bóng sàn được lựa chọn nhiều nhất.

Trở về trang chủ Cửa Hàng Bán Sơn Epoxy:

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26

Email: [email protected]

 

CÓ THỂ THAM KHẢO THÊM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *