Sơn bóng công nghiệp là gì? Thành phần và phân loại sản phẩm

Sơn bóng công nghiệp

Sơn công nghiệp được sử dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như: xây dựng, sản xuất, máy móc công nghiệp,… Không những bảo vệ mà còn gia tăng giá trị cho những đối tượng sử dụng chúng. Vậy sơn bóng công nghiệp là gì? Thành phần và phân loại sản phẩm sơn thơm công nghiệp này như thế nào? Cùng sonsanepoxy.org tìm hiểu thông tin nêu trong bài viết dưới đây.

Sơn bóng công nghiệp là gì?

Đây là sản phẩm được dùng trong trang trí và bảo vệ bề mặt nội – ngoại thất sử dụng trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Các bề mặt có thể sử dụng sơn bóng cụ thể như: sắt thép, tường xi măng, nền bê tông, tôn mái nhà,… Đồng nghĩa với đó là có rất nhiều các loại sơn sàn công nghiệp để phục vụ cho từng bề mặt khác nhau.

Sơn bóng công nghiệp
Sơn bóng công nghiệp là gì?

Tương tự như sơn tường epoxy, sơn công nghiệp rất đa dạng về màu sắc. Chúng còn sở hữu độ bóng và độ cứng cao, giúp bảo vệ đồ vật tốt hơn. Hiện nay, sơn bóng được ứng dụng rộng rãi trong thực tế như: Sơn sàn nhà xưởng, bệnh viện, sơn máy móc công nghiệp, linh kiện điện tử, sơn tàu, thuyền, ….

Thành phần sơn bóng công nghiệp

Sơn bóng công nghiệp
Thành phần sơn bóng công nghiệp

Thành phần cơ bản cấu thành nên các loại sơn công nghiệp bao gồm: chất kết dính, bột màu, phụ gia, dung môi và chất độn. Vai trò chủ yếu của các thành phần này có thể kể đến như:

  • Giúp màu sơn bám dính chặt chẽ hơn và khó bong tróc trên mặt phẳng.
  • Giúp tăng độ cứng, tăng độ bóng của màng sơn khi lên màu. Cùng với đó, nó sẽ kiểm saots độ lắng cũng như thời gian khô màu sau khi thi công.
  • Sơn có độ dẻo và độ bám dính cực kỳ cao. Chính vì vậy mà nó giúp chống lại được tác động mài mòn do môi trường ngoài gây nên. Tăng tuổi thọ cho cho các bề mặt sử dụng sơn bóng công nghiệp.

Phân loại sơn bóng công nghiệp

Có rất nhiều loại sơn bóng được ra đời nhằm thích nghi và bảo vệ tốt hơn cho những bề mặt có đặc tính khác nhau. Hiện nay trên thị trường có những loại sơn bóng như sau:

Sơn kết cấu thép

Là tên gọi của các sản phẩm Epoxy 2 thành phần dùng cho sắt thép và hợp kim. Loại sơn này được dùng phổ biến cho các ngành công nghiệp nặng, vừa trang trí vừa bảo vệ máy móc, hạn chế han gỉ, hư hại.

Sơn chống tĩnh điện

Sơn bóng công nghiệp chống tĩnh điện thường sử dụng trong ngành công nghiệp sơn phủ bề mặt kim loại hoặc mặt nền các xưởng sản xuất linh kiện điện tử. Nhằm đảm bảo an toàn hơn cho con người khi tiếp xúc với kim loại trong môi trường tĩnh điện.

Sơn Epoxy sàn nhà xưởng

Sơn epoxy sàn nhà xưởng là loại sơn được dùng rất phổ biến hiện nay. Sơn sàn được dùng là loại sơn epoxy 2 thành phần chính là sơn và chất đóng rắn. Loại này có độ dẻo và chịu lực cao giúp bảo vệ và trang trí sàn nhà xưởng, các loại sàn bê tông khác.

Sơn bóng công nghiệp
Sơn Epoxy sàn nhà xưởng

Sơn chống cháy

Sơn chống cháy được cấu tạo bởi hợp chất Acrylic, vỏ trấu, hoặc là Epoxy và một số phụ gia hóa chất. Loại sơn này tạo nên một lớp bảo vệ chịu được nhiệt độ lâu hơn nhằm hạn chế cháy nổ và giảm thiệt hại khi có cháy nổ.

Sơn chống gỉ

Đây là loại dùng cho bề mặt kim loại để hạn chế gỉ sét do tác động của môi trường xung quanh. Từ đó, kéo dài tuổi thọ của chúng.

Sơn phản quang

Sơn phản quang là loại sơn chứa các chất phản quang khi có ánh sáng rọi vào sẽ phát ra những tia sáng giúp người từ xa có thể dễ dàng nhận ra có vật ở đó. Chúng thường dùng cho các biển báo hiệu, dải phân cách hoặc quần áo bảo hộ lao động…

Sơn mạ kẽm

Sơn mạ kẽm được sử dụng sơn lên ống kẽm, ống thép mạ kẽm hoặc những sản phẩm có bề mặt kẽm. Sơn mạ kẽm có nhiều loại và nhiều công dụng khác nhau.

Bên trên là toàn bộ những kiến thức hữu ích về sơn bóng công nghiệp cũng như thành phần, phân loại của sản phẩm mà sonsanepoxy.org muốn chia sẻ tới bạn. Bên cạnh sơn bóng công nghiệp, bạn có thể tham khảo thêm một vài dịch vụ khác tại sonsanepoxy.org như:

Để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm sơn bóng công nghiệp, bạn có thể liên hệ với sonsanepoxy.org theo địa chỉ dưới đây:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH TM DV Chí Hào

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0903 61 22 26

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *