Sơn Epoxy Chống Tĩnh Điện Và Ưu Điểm Nổi Trội

Sơn Sàn Công Nghiệp

n epoxy chống tĩnh điện đã và đang trở nên vô cùng quan trọng của hệ thống công nghiệp thuộc các ngành công nghệ cao. Điều quan trọng nhất ngoài việc cho ra đời các dòng sản phẩm chất lượng cao. Còn phải đảm bảo mức độ an toàn trong suốt quá trình sản xuất đối với người lao động. Đặc biệt là đối với ngành công nghiệp sản xuất linh kiện điện tử công nghệ cao. Yêu cầu cao về độ chính xác trong từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Độ an toàn trong từng công đoạn sản xuất liên quan nhiều đến hệ thống điện.

Cũng chính vì vậy mà các dòng sơn chống tĩnh điện đã ra đời, loại sơn epoxy chống tĩnh điện thông dụng nhất hiện nay. Trở thành giải pháp triệt để lượng điện tích tụ lại trên mặt sàn, gây nên những rủi ro không đáng có cho người lao động trong quá trình làm việc tại nhà máy.

sơn epoxy chống tĩnh điện tốt nhất hiện nay
Sơn Chống Tĩnh Điện trở nên phổ biến ở thị trường

Sơn Epoxy Chống Tĩnh Điện Là Sơn Như Thế Nào?

Sơn epoxy chống tĩnh điện là dòng sơn chống tĩnh điện số 1 hiện nay, cũng như các loại sơn khác thuộc hệ sơn epoxy, được biết đến là loại sơn epoxy chất lượng cao 2 thành phần, Gồm:

Thành phần A – phần sơn gốc: Thành phần chính là vật liệu epoxy, chế tạo chính từ gốc nhựa Composite kết hợp thêm với các loại bột màu, chất gia cường bề mặt, dung môi và phụ gia thích hợp.

Thành phần B – phần chất đóng rắn: Được cấu tạo từ nhựa Polyamide, đây là thành phần vô cùng quan trọng đối với các loại sơn chống tĩnh điện nói riêng và các dòng sơn thuộc hệ sơn epoxy nói chung. Trước khi được thi công hoàn thiện, nó sẽ được trộn thành hỗn hợp đồng đều với thành phần sơn gốc, tạo ra phản ứng hóa cứng hoàn toàn. Đảm bảo màng sơn cứng chắc, bền bỉ, không mối nối hoàn hảo.

=> Tham khảo: Thi công sơn sàn epoxy giá rẻ

=> Tham khảo: Đại lý sơn epoxy giá rẻ

Ưu Điểm Của Sơn Epoxy Chống Tĩnh Điện

sơn chống tĩnh điện
Ưu Điểm của Sơn Chống Tĩnh Điện

Sơn chống tĩnh điện có khả năng giảm thiểu hạn chế tối đa những tai nạn không đáng có, xuất hiện khi có sự tiếp xúc, tích tụ của sự nhiễm tĩnh điện và phóng điện. Ngoài ra, sơn còn có một số những ưu điểm riêng biệt sau đây:

Có Khả Năng Chống Sự Mài Mòn Hóa Chất Và Cơ Học Rất Cao

Nhờ vào màng sơn cứng chắc và bền bỉ, không kẽ hở tối đa của sơn epoxy. Đối với các khu vực tiếp xúc nhiều với các loại hóa chất có khả năng ăn mòn thì đây là loại sơn lý tưởng nhất cần được sử dụng. Khả năng chống mài mòn các loại hóa chất, axit và mài mòn cơ học rất cao, đảm bảo sự lâu bền, gia tăng tuổi thọ cho sàn.

Sơn Chống Tĩnh Điện Giúp Tiết Kiệm Tối Đa

Đây là ưu điểm rất nổi bật, quan trọng cho sơn epoxy chống tĩnh điện nói riêng và sơn epoxy nói chung được ưa chuộng đến vậy. Khi sử dụng sơn ánh sáng toàn không gian sẽ được gia tăng và tận dụng một cách tối đa năng lượng tự nhiên, giúp tiết kiệm được chi phí năng lượng tiêu thụ điện.

Là một loại sơn rất phù hợp với tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, nhờ vào khả năng loại bỏ đi lượng tĩnh điện đáng kể tồn tại bên trong vật chất. Ngoài ra, còn tiết kiệm được tối đa chi phí bảo dưỡng, bảo trì. Bởi đây là loại sơn có khả năng chống bám bụi, vệ sinh rất dễ dàng, đơn giản.

Chịu Được Những Ảnh Hưởng Của Độ Ẩm

Đối với sơn nền Epoxy nhà xưởng, sơn phủ Epoxy sơn sàn công nghiệp, nhà máy sản xuất linh kiện hay có nhiều đường dây điện thì độ ẩm ảnh hưởng rất nguy hiểm đến hệ thống điện. Sơn epoxy chống tĩnh điện là loại sơn hoàn toàn không hề chịu ảnh hưởng bởi độ ẩm của môi trường. Hỗ trợ tạo nên bề mặt luôn giữ được sự được ổn định lâu dài.

Tạo Nên Màng Sơn Có Độ Dày Phù Hợp

Đối với các loại sơn sàn công nghiệp epoxy thông thường, độ dày bề mặt mà nó tạo ra khoảng từ 0,3 đến 0,5mm. Tuy nhiên, độ dày sơn chống tĩnh điện thì lớn hơn. Độ dày phổ thông thường trong khoảng từ 0,5 đến 1,0mm, trong nhiều trường hợp thi công, độ dày màng sơn có thể lên tới từ 1 đến 3mm.

Phân Loại Sản Phẩm Sơn Chống Tĩnh Điện

Các dòng chống tĩnh điện trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Tuy nhiên, phổ biến và được ứng dụng nhiều nhất được phân loại sơn epoxy sau đây:

Dòng sơn epoxy chống tĩnh điện hệ lăn

Sơn epoxy hệ lăn bao gồm các loại vật liệu chuyên dụng như:

  • Hệ sơn lót chống tĩnh điện.
  • Hệ thống vật liệu dây dẫn đồng nối đất.
  • Hệ thống sơn phủ sơn epoxy.

=> Xem thêm: Ưu điểm của sơn epoxy hệ lăn

Dòng sơn epoxy chống tĩnh điện tự cân bằng

Gồm các loại vật liệu chuyên dụng như:

  • Hệ thống sơn lót epoxy chống tĩnh điện.
  • Hệ thống dây dẫn đồng nối đất.
  • Hệ thống lớp than hoạt tính.
  • Dòng sơn chống tĩnh điện sơn epoxy tự cân bằng.

Cách Thức Hoạt Động Cơ Bản Của Sơn

sơn epoxy chống tĩnh điện
Nguyên Lý Hoạt Động sơn chống tĩnh điện

Mỗi một loại sơn đều có những nguyên lý hoạt động riêng biệt, đối với dòng sơn epoxy chống tĩnh điện cũng vậy. Đây là loại sơn đặc biệt, hoạt động dựa trên nguyên lý loại bỏ hoàn toàn và phân tán điện tích tích tụ. Mỗi nguyên lý lại tồn tại những đặc điểm khác nhau:

  • Nguyên lý phân tán hay còn được gọi là nguyên lý trung hòa điện tích: Nguyên lý này hoạt động giúp điện tích hạn chế tích tụ xuống mặt sàn. Ngăn chặn sự truyền dẫn điện tích thông qua những lớp sơn đến hệ thống cốt lõi của dây điện là lõi dây đồng và đi vào nối đất. Nguyên lý phân tán của sơn ngăn chặn hiệu quả hiện tượng phóng điện đảm bảo an toàn cho quá trình sản xuất và tính mạng con người.
  • Nguyên lý loại bỏ hoàn toàn hay còn gọi là nguyên lý triệt tiêu điện tích: Nguyên lý này tồn tại dựa trên việc tạo nên 1 lớp sơn epoxy mang điện trở cao, lớp sơn sẽ được phủ đều lên bề mặt sàn. Nhờ vậy mà có thể kiểm soát tối đa lượng điện tích tạo ra và tích tụ dưới sàn. Đặc biệt là những loại điện tích được tạo ra thông qua lực ma sát hình thành giữa sự di chuyển, chà sát mạnh trong quá trình sản xuất.

Sơn chống tĩnh điện rất quan trọng trong công nghệ vi mạch. Nhờ có loại sơn này mà hệ thống vi mạch, các kết cấu bên trong máy móc được sản xuất một cách chính xác và an toàn hơn bao giờ hết.

Chúng tôi là nhà phân phối sơn epoxy chính hãng chuyên phân phối các dòng sơn epoxy chống tĩnh điện được nhiều khách hàng quan tâm. Ngoài ra, còn nhiều các dịch vụ khác có thể kể đến như:

Thông Tin Liên Hệ Nhà Cung Cấp Sơn Epoxy

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *