Những Vị Trí Nào Trong Nhà Cần Chống Thấm?

Báo Giá Thi Công Chống Thấm Cho Bể Nước Sinh Hoạt

Đối với thi công cho bất cứ công trình nào, đặc biệt là các công trình nhà ở dân dụng. Đối với các công trình nhà ở dân dụng thì khi sửa chữa hay bảo trì khá tốn kém và bữa bộn. Nên từ những bước thi công ban đầu các chủ nhà đã chú trọng đến từ từng chi tiết. Đặc biệt là trong thi công chống thấm cho tường nhà. Thông qua bài viết này quý khách có thể tham khảo những vị trí nào trong nhà cần chống thấm? Cùng các cách thức để thi công sơn chống thấm.

Những Vị Trí Nào Trong Nhà Cần Chống Thấm?
Những Vị Trí Nào Trong Nhà Cần Chống Thấm?

1. Hậu Quả Của Tường Bị Thấm Nước

Đối với khi hậu nhiệt đới nóng ẩm điển hình như ở Việt Nam. Thì các yêu cầu về chống thấm tường cho thi công sơn nhà ở là một bước thi công quan trọng. Khi tường nhà không được thi công chống thấm gây những bất lợi sau:

 • Chất lượng cùng tuổi thọ công trình bị ảnh hưởng đáng kể: Đối với tường bị thấm nước rất dễ sẽ bị làm cho tường bị mục. Khi các lớp sơn sàn bắt đầu bị bong tróc thì đó là dấu hiệu của sự xuống cấp trầm trọng.
 • Gây mất thẩm mỹ cho cả ngôi nhà: Tường bị thấm nước gây ra các vệt loang lổ ẩm trên toàn bộ mảng tường. Các vết ẩm ướt mới cũ với màu sắc khác nhau chồng lên nhau. Gây ảnh hưởng gây ảnh hưởng trầm trọng về tổng thể công trình.
 • Tiềm ẩn các nguy cơ gây nguy hiểm đáng báo động: Tường khi bị thấm nước là điều kiện môi trường rất dễ bị nhiễm điện, nhiễm từ, … Là nguy cơ sâu xa gây nên các tai nạn về cháy nổ, điện giật, … Còn nhẹ hơn thì đối nhưng vật dụng có tiếp xúc trực tiếp với tường nhiễm điện sẽ bị hư hỏng.
 • Ảnh hưởng đến từ nấm mốc: Tường bị thấm nước, ẩm ướt là điệu kiện để phát triển nấm mốc. Đặc biệt là nhưng nơi hiếm khí như chân tường, thiếu ánh sáng. Và nấm mốc là môi trường để cho các loại vi khuẩn gây ra nhiều bệnh cho con người.

—>>> Tham khảo: quy trình sơn epoxy tự san phẳng

—>>> Tham khảo: giá sơn nền nhà xưởng

2. Những Khu Vực Trong Nhà Cần Thi Công Chống Thấm

Những Vị Trí Nào Trong Nhà Cần Chống Thấm?
Những Khu Vực Cần Chống Thấm Trong Ngôi Nhà

Những vị trí cần được thi công chống thấm trong ngôi nhà như:

 • Khu vực nhà vệ sinh: Là khu vực tiếp xúc trực tiếp với nước mỗi ngày nên việc chống thấm cho khu vực này là không thể bỏ qua. Khu vực này là nơi sử dụng nước thường xuyên và chứa nhiều thiết bị có nước. Đặc biệt là nơi rất dễ dàng phát sinh vi khuẩn nếu như xẩy ra hiện tượng tường bị thấm nước.
 • Các mặt của bức tường (mặt trong nhà và mặt ngoài trời): Dù mặt trong hay mặt ngoài đều thường xuyên chịu các tác động của thời tiết. Với điều kiện nắng mưa thất thường thì việc chống thấm cho hệ thống tường nhà cần được chú trọng.
 • Sân thượng ngôi nhà: Sân thượng của ngôi nhà ngoài việc phải thường xuyên chịu tác động của thời tiết. Đặc biệt là trời mưa, vị trí sân thượng thường bị ứ đọng nước do không kịp thoát nước. Nếu không được đảm bảo về khả năng chống thấm tốt thì đây là vị trí quan trọng trong ngôi nhà bị dột ẩm.
 • Những vị trí có đường ống dẫn nước đi qua: Vì những vị trí này rất dễ xảy ra các sự cố làm cho nước trong hệ thống nước bị tràn. Nếu không được chống thấm thì nguy cơ bị ảnh hưởng rất nặng.
 • Đối với các tòa nhà cao tầng thì không thể nào thiếu hệ thống thang máy và tầng hầm. Và những khu vực này cũng thuộc danh sách cần được chống thấm kĩ lưỡng.

3. Những Cách Thức Thi Công Chống Thấm

Để thi công chống thấm hiện nay có rất nhiều sản phẩm có thể ứng dụng trong thi công. Tùy vào những đặc điểm khu vực thi công mà chọn các sản phẩm thi công phù hợp:

 • Hệ thống sơn chống thấm được áp dụng cho tường mặt trong và ngoài nhà. Hiện nay trong hệ thống sơn nước thì dòng sơn chống thấm được nghiên cứu và phát triển chuyên biệt.
 • Hệ thống sơn epoxy chống thấm tuyệt đối. Sơn epoxy là dòng sơn chuyên dùng cho công nghiệp được phát triển và ứng dụng rất nhiều. Sơn dựa phát triển dựa trên các tính năng nền tảng chuyên dùng cho ngành công nghiệp.
 • Sử dụng các sản phẩm phụ gia trộn vào trong xi măng. Chống thấm từ trong tận gốc từ kết cấu bên trong của hệ thống tường.
 • Đối với một số khu vực đặc biệt có thể sử dụng màng hoặc keo để thi công cho chống thấm.
Những Vị Trí Nào Trong Nhà Cần Chống Thấm?
Những Cách Thức Thi Công Chống Thấm

4. Chí Hào – Nhà Phân Phối Sảm Phẩm Chống Thấm Hàng Đầu

Là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm chuyên được sử dụng cho chống thấm các hạng mục. Khi có nhu cầu về vật tư cho thi công chống thấm hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu những sản phẩm chất lượng. Ngoài ra, chúng tôi còn là đơn vị chuyên thi công chống thấm được nhiều chủ đầu tư ưu ái. Khi có nhu cầu về thi công chống thấm hãy liên hệ với chúng tôi để có những phương án thi công thích hợp nhất.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *