Lớp Sơn Epoxy Tự San Phẳng Yêu Cầu Độ Dày Tối Thiểu Là Bao Nhiêu?

Thi Công Chống Trơn Trượt Sàn Nhà Xưởng

Sơn epoxy là dòng sơn chuyên sử dụng cho nhiều các hạng mục khác nhau. Đặc biệt chuyên được dùng cho công nghiệp nhờ vào các ưu điểm mà sơn mang lại. Sơn ban đầu được nghiên cứu phát triển bắt đầu từ dòng sơn lăn bằng rulo. Sau do các yêu cầu khác mà sơn được nghiên cứu cùng phát triển nền dòng sơn tự san phẳng. Với những khác biệt khi thi công mà có những điều khách hàng cần lưu ý. Một trong số là lớp sơn epoxy tự san phẳng yêu cầu độ dày tối thiểu là bao nhiêu?

lop-son-epoxy-tu-san-phang-yeu-cau-do-day-toi-thieu-la-bao-nhieu
Sơn Epoxy Tự San Phẳng

1. Sơn Epoxy Tự San Phẳng Là Gì?

Sơn epoxy tự san phẳng cũng như các dòng sơn epoxy khác. Đều là dòng sơn 2 thành phần với gốc sơn là nhựa epoxy. Sơn với tỉ lệ các thành phần nhất định được hòa trộn khi thi công.

Sơn epoxy tự san phẳng đặc biệt khác so với 2 dòng còn lại là không sử dụng dung môi cho quá trình pha loãng sơn. Sơn epoxy được thi công dựa trên cơ chế tự trải phẳng của sơn.

Sơn epoxy tự phẳng cũng mang các ưu điểm đặc trưng của sơn epoxy thông thường. Nhưng được nâng cao hơn nhờ các như chịu tải trọng tốt, kháng hóa chất, bảo vệ bề mặt, … Đặc biệt là tính an toàn và thân thiện với người thi công, người sử dụng và môi trường xung quanh.

Cùng với độ dày sau khi thi công cao phù hợp với một số công trình có yêu cầu đặc biệt.

2. Những Yêu Cầu Kỹ Thuật Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Để thi công đạt được kết quả tốt nhất cho công trình quý khách cần chú ý các yâu cầu sau:

  • Bề mặt khi thi công cần được làm sạch tuyệt đối. Cần vệ sinh loại bỏ các chất bẩn, tạp chất hay dầu mỡ còn tồn đọng trên bề mặt chuẩn bị thi công.
  • Độ ẩm sàn phải tối đa là 5% và độ ẩm trong không khí tại thời điểm thi công cần đạt tối đa 80%. Và nhiệt độ trong quá trình thi công luôn từ 10 đến 40 độ C, thời tiết khô ráo.
  • Độ cứng của sàn tối thiểu từ MAC 200 trở lên. Ngoài ra còn các yêu cầu về cường độ chịu nén của nền.
  • Để tăng cường độ bám dính cho sơn trên bề mặt cần thi công tạo nhám. Có thể thi công tạo nhám bằng phương pháp thủ công (diện tích nhỏ) hoặc phương pháp công nghiệp (diện tích lớn). Cần làm phẳng bề mặt thi công bằng các dòng trám trét chuyên cho sơn epoxy.
  • Đối với thi công dòng sơn này cần có những dụng cụ cũng kĩ thuật thi công riêng biệt. Dụng cụ được sử dụng cho thi công là cần gạt cùng với cơ chế tự trải của sơn.

2.1 Độ Dày Của Lớp Sơn Epoxy Tự San Phẳng

lop-son-epoxy-tu-san-phang-yeu-cau-do-day-toi-thieu-la-bao-nhieu
Lớp Sơn Epoxy Tự San Phẳng Yêu Cầu Độ Dày Tối Thiểu Là Bao Nhiêu?

Đây là dòng sơn epoxy khi thi công không sử dụng bất cứ chất pha loãng nào. Cùng với cơ chế thi công dựa trên hình thức tự trải phẳng của sơn. Từ đó mà độ dày sơn sau khi thi công có thể đạt độ dày cao hơn những dòng sơn epoxy lăn. Sơn epoxy tự phẳng sau khi thi công đem lại độ dày tối thiểu là 1mm và tối đa là 3mm.

3. Các Chú Ý Đối Với Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Khi tiến hành thi công sơn epoxy tự san phẳng cần chú ý các vấn đề sau:

  • Tuyệt đối không pha sai tỉ lệ sơn hay thay đổi thành phần sơn.
  • Khi hòa trộn 2 thành phần sơn cần chú ý độ đều tay nhầm tránh sủi bọt trong sơn.
  • Khi thi công sơn cần tiến hành gạt sơn nhanh và chú ý đến độ mịn của sơn.
  • Cần có biện pháp thông khí khi sơn và làm khô sơn.
  • Tuân thủ theo quy trình thi công sơn epoxy tự san phẳng để tránh những sai sót đáng tiếc.

4. Chí Hào – Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng

lop-son-epoxy-tu-san-phang-yeu-cau-do-day-toi-thieu-la-bao-nhieu
Chí Hào – Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Chí Hào – Nhà phân phối sơn epoxy chính hãng của nhiều hãng sơn chất lượng. Công ty chuyên phân phối các dòng sơn epoxy đến từ các hãng như: Jotun, đại lý sơn joton, KCC, Cadin, Colori, …

Chí Hào – đại lý sơn epoxy giá rẻ uy tín được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Với kinh nghiệm nhiều năm thi công các công trình lớn nhỏ khác nhau. Chúng tôi hỗ trợ khảo sát cũng như tư vấn cho khách hàng những phương án thi công thích hợp nhất. Đội ngũ thi công chuyên nghiệp cùng tận tình cho mỗi một công trình. Hãy liên hệ với chúng tôi để đem lại những điều tuyệt vời nhất cho công trình của quý khách.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *