Tìm Hiểu Về Sơn Sàn Epoxy Bị Phồng Rộp

Thi Công Sơn Epoxy Hệ Lăn Cho Sàn Phòng Sạch

Ngày nay, sàn bê tông được áp dụng thi công sơn epoxy phổ biến. Tuy nhiên, với ứng dụng rộng rãi như vậy, nếu khách hàng không lựa chọn được loại sơn epoxy chính hãng cộng với đội thi công tay nghề cao thì rất dễ xảy ra các loại sự cố như thi công sơn không khô, sơn bị bong tróc, phồng rộp,…Vậy nếu công trình nhà bạn cũng đang có hiện tượng như vậy thì phải làm thế nào? Cùng tìm hiểu nguyên nhân hậu quả và cách xử lý nếu sơn sàn epoxy bị phồng rộp trong nội dung bài viết dưới đây.

tim-hieu-ve-son-san-epoxy-bi-phong-rop
Tìm Hiểu Về Sơn Sàn Epoxy Bị Phồng Rộp

Biểu Hiện Của Sự Cố Phồng Rộp Của Sơn Sàn Epoxy

Bởi vì một vài các nguyên nhân chủ quan hay khách quan nào đó, dẫn đến màng sơn sàn epoxy sau khi thi công xuất hiện các hạt bong bóng phòng lên khỏi bề mặt. Hiện tượng này thường xảy ra sau khi hoàn thành thi công một thời gian hoặc đã đi vào sử dụng thời gian ngắn. Đó là do hơi ẩm từ bên dưới kết cấu đẩy lên bên trên bề mặt.

Nguyên Nhân Gây Ra Hiện Tượng Phồng Rộp Của Sơn Sàn Epoxy

Hiện tượng phồng rộp màng sơn đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau như:

Đầu tiên có thể kể đến nguyên nhân hàng đầu gây nên hiện tượng này là độ ẩm của nền, độ ẩm nền bê tông khá cao so với yêu cầu. Thường có độ ẩm cao do các hóa chất thẩm thấu sâu vào kết cấu do nhà xưởng đã sử dụng từ lâu. Các khu vực sàn thường xuyên nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của nước. Hay do ngay từ khâu đổ móng đã không được quan tâm trong công tác chống ẩm, không sử dụng sơn epoxy chống thấm.

Nguyên nhân lớn thứ kế tiếp gây nên phòng rộp đến từ chất chất lượng của bề mặt bê tông. Do kết câu bê tông bê dưới không đủ độ Mac, bị nứt hoặc gãy thường đối với bề mặt bê tông cũ. Do bê tông chưa đủ tuổi hoặc điều kiện để thi công sơn sàn (tối thiểu bê tông sau khi đổ phải đạt 28 ngày tuổi).

Hậu Quả Khi Xảy Ra Hiện Tượng Phồng Rộp

Khi xảy sự cố về phồng rộp gây nên các hệ lụy sau này ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sơn:

– Gây mất thẩm mỹ cho bề mặt sơn là điều dễ dàng nhận thấy nhất. Bởi các hơi ẩm bên dưới đẩy lên, gây nên các hạt li ti trên bề mặt.

– Tuổi thọ sơn sàn cũng bị ảnh hưởng là điều không thể tránh khỏi.

– Bề mặt sơn không được liền mạch làm cho các tác nhân gây hại cho bề mặt dễ dàng xâm nhập, có thể kể đến như: Nấm mốc, vi khuẩn, các hóa chất không mong muốn trong quá trình sử dụng, …

– Đối với một số yêu cầu công trình đòi hỏi độ sạch, đảm bảo vệ sinh như: Bệnh viện, phòng thí nghiệm, công ty sản xuất thực phẩm, công ty dược, … Thì đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng.

Cách Phòng Tránh, Khắc Phục Khi Xảy Ra Sự Cố Về Phồng Rộp Sơn Sàn Epoxy

tim-hieu-ve-son-san-epoxy-bi-phong-rop
Cách Phòng Tránh Và Khắc Phục Sơn Sàn Epoxy Bị Phồng Rộp

Để tránh được sự cố về phồng rộp lớp sơn sàn, việc quan trọng nhất trước khi thi công là kiểm tra độ ẩm. Cũng như các yêu cầu về tuổi thọ, độ cứng, độ ẩm không khí, … nhầm ngăn chặn từ ban đầu.

Còn đối với sự cố khi đã xảy ra thì để xử lý triệt để là mài bỏ lớp sơn bị lỗi, tiến hành kiểm tra từ đầu và thi công các công đoạn. Với các hướng khắc phục tạm thời thì lớp sơn chỉ sử dụng được trong thời gian ngắn.

Chí Hào – Đơn Vị Thi Công Sơn Sàn Epoxy Hàng Đầu

Đại lý sơn epoxy tại tphcm – Với kinh nghiệm nhiều năm trong thi công sơn sàn epoxy cho nhiều hạng mục khác nhau, chúng tôi tự tin có thể tránh sự cố đáng tiếc phồng rộp lớp sơn epoxy cho công trình của quý khách. Khi có nhu cầu về thi công sàn epoxy hãy liên hệ với chúng tôi để được khảo sát và tư vấn tận tình. Cũng như chia sẽ báo giá thi công sơn epoxy giá rẻ nhất dành cho khách hàng mới và khách hàng thân thiết.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *