Hậu Quả Của Việc Thi Công Sơn Epoxy Trong Điều Kiện Thời Tiết Ẩm Ướt

Hậu Quả Của Việc Thi Công Sơn Epoxy Trong Điều Kiện Thời Tiết Ẩm Ướt

Sơn epoxy sàn là lựa chọn tuyệt vời cho thi công bề mặt sàn nên được lựa chọn ở hầu hết các công trình lớn. Dòng sơn epoxy với nhiều ưu điểm tuyệt vời có thể đáp ứng tốt cho các yêu cầu khắt khe về thời tiết đồng thời chịu được các tác động về tải trọng, hóa chất, tần suất hoạt động liên tục, … Tuy nhiên để thi công sơn đem lại hiệu quả cao nhất thì phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, đặc biệt là về độ ẩm. Vậy hậu quả của việc thi công sơn epoxy trong điều kiện thời tiết ẩm ướt là gì? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

hau-qua-cua-viec-thi-cong-son-epoxy-trong-dieu-kien-thoi-tiet-am-uot
Hậu Quả Của Việc Thi Công Sơn Epoxy Trong Điều Kiện Thời Tiết Ẩm Ướt

1. Điều Kiện Để Thi Công Sơn Sàn Epoxy

1.1 Điều Kiện Về Chung Về Mặt Sàn

Để tuổi thọ của sàn đạt hiệu quả cao, bền lâu theo thời gian thì điều kiện về mặt sàn là rất quan trọng, cần phải đạt được các điều kiện cơ bản như sau:

  • Bê tông phải đạt được độ cứng với mac 200 trở lên hay cường độ chịu nén của bê tông phải đạt 25N/mm2.
  • Bê tông cần được xử lý bằng hệ thống ngăn ẩm hay thẩm thấu ngược.
  • Độ ẩm nền bê tông cần được kiểm tra kĩ càng bằng máy đo độ ẩm (dưới 5%).
  • Bề mặt trước khi thi công cần được vệ sinh thật sạch. Cũng như sửa chữa những lỗi cần khắc phục như lồi lõm, nứt, …
  • Nhiệt độ cho môi trường thi công nên nằm vào khoảng 10 đến 40 độ C.
  • Độ ẩm trong không khí không được vượt quá tối đa 80% tại thời điểm thi công.

Trong các điều kiện thì có lẽ việc quan trọng nhất từ ban đầu đó là đáp ứng về độ ẩm. Và đa số các điều kiện thi công đều xoay quanh việc đáp ứng điều kiện độ ẩm đủ để thi công. Từ công tác phòng chống, kiểm tra các yếu tố từ chủ quan đến khách quan. Nên để việc thi công vào thời tiết khô ráo cũng một phần đem lại thuận lợi cho thi công sơn sàn epoxy.

1.2 Điều Kiện Thời Tiết

Khí hậu tại Việt Nam cũng như một số nước lân cận với màu sắc khí hậu nóng và ẩm. Việc này đối với công tác thi công gây ảnh hưởng ít nhiều. Thời tiết thường xuyên thay đổi, mưa nắng thất thường và độ ẩm không khí cao. Chính yếu tố môi trường khí hậu thường xuyên thay đổi này, gây ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng sơn nền epoxy khi tiến hành thi công. Vì vậy nên khi thi công cần kiểm tra kĩ lưỡng về độ ẩm cũng như dự báo thời tiết trong quá trình thi công.

Sẽ Ra Sao Nếu Như Thi Công Epoxy Vào Thời Tiết Ẩm Ướt?

Với yêu cầu về điều kiện đòi hỏi độ ẩm như trên thì việc thi công sơn trong điều kiện ẩm ướt sẽ gây nên hậu quả nghiêm trọng. Có thể kể đến như:

  • Tuổi thọ công trình bị giảm đi đáng kể so với tuổi thọ đáng có nếu như thi công không đảm bảo được chống thấm, đặc biệt là sử dụng sơn epoxy chống thấm bể nước. Từ đó làm ảnh hưởng đến chi phí cũng như quá trình sử dụng công trình.
  • Ngoài ra khi thi công trong điều kiện thời tiết ẩm ướt rất dễ kết cấu bê tông sẽ bị hóa ẩm. Khi thi công rất nhanh hơi ẩm bên dưới bị đẩy lên màng sơn, nhưng vì epoxy có kết cấu rất chắc chắn. Nên khi xảy ra trường hợp như trên màng sơn sẽ bị nổi các hạt li ti đối mới màng sơn mới. Và nghiêm trọng hơn đối với màng sơn đã khô cứng bề mặt sẽ bị nứt, vỡ. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng thi công.
hau-qua-cua-viec-thi-cong-son-epoxy-trong-dieu-kien-thoi-tiet-am-uot
Hậu Quả Của Việc Thi Công Sơn Epoxy Trong Điều Kiện Thời Tiết Ẩm Ướt

Chí Hào – Thầu Thi Công Sơn Epoxy Chuyên Nghiệp

Chí Hào – đại lý sơn epoxy hcm với kinh nghiệm thi công cho rất nhiều các công trình về thi công sơn epoxy khác nhau. Khi có nhu cầu về thi công sơn sàn epoxy hãy liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi tin sẽ đem lại hiệu quả thi công tốt nhất cho công trình của quý khách. Khi liên hệ quý khách sẽ được hỗ trợ khảo sát mặt bằng thực tế cũng như tư vấn phương án thi công phù hợp.

Các khắc phục nếu sơn sàn epoxy bị phồng rộp TẠI ĐÂY

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *