Bí quyết tự thi công sơn epoxy bền đẹp mà tiết kiệm

Một công trình đẹp, chất lượng bền lâu không chỉ phụ thuộc vào sản phẩm sơn mà yếu tố thi công cũng rất quan trọng, liên quan đến kỹ thuật, trang thiết bị…. Tuy nhiên, đối với những công trình nhỏ, sonsanepoxy.org hướng dẫn bạn thi công sơn nền epoxy cho công trình nhà mình hết sức đơn giản, không cần đến máy móc phức tạp mà vẫn đảm bảo được chất lượng bền đẹp theo thời gian, tiết kiệm tối đa chi phí nhé.

Hướng dẫn tự thi công sơn epoxy ngay tại nhà

bi-quyet-tu-thi-cong-son-epoxy-ben-dep-ma-tiet-kiem

Bước 1: Xử lý bề mặt nền

Bề mặt nền bê tông quyết định đến độ bám dính của sơn, chính vì thế việc xử lý bề mặt nền là rất quan trọng. Trước hết, tạo độ nhám bằng cách dùng máy mài tay để chà sau đó sử dụng hút bụi hoặc chổi làm vệ sinh thật sạch.

Đối với những mặt nền có lớp sơn cũ thì phải mài hết lớp sơn cũ đi trước khi thi công sơn epoxy mới nếu không tuổi thọ của sơn sẽ bị giảm xuống nhiều lần.

Bước 2: Sửa chữa bề mặt nền

Trám trét các vị trí hư hỏng, lồi lõm bằng cách sử dụng vữa epoxy 2 thành phần hoặc keo epoxy 2 thành phần, có thể kế hợp với bột đá với những khoảng lõm lớn sau đó đợi khô ráo rồi mới sang bước tiếp theo.

Bước 3: Thi công lớp sơn lót epoxy

Lớp sơn lót giống như một lớp keo, có tác dụng bám chắc vào mặt sàn và là dung môi gắn kết với lớp sơn trung gian được bền chặt hơn. Bạn có thể sử dụng các dụng cụ như Zulo, gậy lăn sơn để thi công cho lớp sơn được san đều.

Lưu ý, Pha tỷ lệ sơn chuẩn theo đúng hướng dẫn để nâng cao được chất lượng mặt sàn, trung bình 1lit sơn phủ được 5-7m2. Nên thực hiện bước này kỹ lưỡng để đảm bảo phủ được hết mặt sàn, thời gian khô lớp lót từ 2-8h tùy vào điều kiện thời tiết.

Bước 4: Thi công lớp trung gian

Được coi là lớp dung môi giữa lớp sơn lót và lớp sơn epoxy phủ, cách thực hiện giống hệ với thi công lớp sơn lót bên trên. Nên chọn màu sơn trùng với màu sơn phủ và nếu là sơn epoxy tự san phẳng thì độ dầy thường là 0.5mm. Thời gian từ 4-8h sau khi lớp sơn trung gian khô mới chuyển đến bước tiếp theo.

Bước 5: Thi công lớp phủ

Trước khi thi công lớp sơn epoxy phủ, cần phải làm vệ sinh lại lớp trung gian bên trên rồi sử dụng con lăn ru lô đối với hệ sơn epoxy. Nếu là ưn epoxy thì dùng bàn kéo răng cưa và ru lô gai để phá bọt khí. Thời gian khô từ 4-8 tiếng trước khi đưa vào sử dụng.

Trên đây là phương pháp tự thi công sơn epoxy tại nhà đơn giản mà vẫn đảm bảo chất lượng bền đẹp theo thời gian. Nếu bạn cảm thấy chưa tự tin và không thể tự làm việc này được thì hãy liên hệ với chúng tôi – đại lý sơn expo tại tphcm đơn vị chuyên thi công thi công sơn sàn epoxy giá rẻ để được hỗ trợ trực tiếp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *