Tại Sao Thi Công Sơn Sàn Epoxy Hệ Lăn Được Ưa Chuộng

Thi Công Nền Nhà Xưởng Công Nghiệp

Epoxy là dòng sơn công nghiệp được ứng dụng rất nhiều trong đời sống hiện nay. Rất dễ có thể thấy các hạng mục được thi công sơn epoxy như nhà vệ sinh, sân thượng, bệnh viện,… Vì các ưu điểm nổi trội mà sơn đem lại nên sơn được đánh giá là dòng sơn có tính ứng dụng cao. Và đây cũng là dòng sơn epoxy được sử dụng trong thi công nhiều hạng mục trong công nghiệp. Ứng dụng nhiều nhất có lẽ là dùng để thi công sơn sàn epoxy. Vậy thi công sơn sàn epoxy hệ lăn giá rẻ có thật sự chất lượng hay không?

tai-sao-thi-cong-son-san-epoxy-he-lan-duoc-ua-chuong

1. Giới Thiệu Về Sơn Sàn Epoxy

Sơn epoxy là dòng sản phẩm sơn với thành phần là nhựa epoxy. Mang nhiều đặc tính có thể đáp ứng cho nhiều yêu cầu. Nhưng để có thể thi công hoàn thiện cần có sự có mặt và hoạt động của chất đóng rắn. Vì bản thân nhựa epoxy không thể tự đóng rắn màng sơn được. Ngoài ra, trong sơn còn chứa các thành phần phụ khác như bột độn, tinh màu,… Khi thi công cần tiến hành trộn các thành phần sơn lại với nhau cùng với dung môi. Tỉ lệ giữa các thành phần và dung môi được nhà máy sản xuất quy định riêng.

Sơn epoxy với các tính chất có thể đáp ứng tốt cho các yêu cầu của ngành công nghiệp. Nên những ứng dụng ban đầu của sơn được áp dụng chủ yếu trong công nghiệp. Nhưng sau này, nhờ những nghiên cứu và phát triển mà sơn còn được áp dụng cho nhiều hạng mục khác.

—>>> Thi công sơn epoxy sân cầu lông

2. Tại Sao Sơn Epoxy Được Áp Dụng Cho Sàn

tai-sao-thi-cong-son-san-epoxy-he-lan-duoc-ua-chuong

Hạng mục thi công sàn thường là hạng mục thuộc trong thi công nhà máy, kho bãi, … Bởi vì các ưu điểm sau mà sơn được ứng dụng cho sơn sàn:

– Khả năng chịu được các tác động từ ngoại lực như tải trọng từ các loại xe có tải trọng cao. Hoặc các loại máy móc, dây chuyền sản xuất phụ vụ cho sản xuất của nhà máy.

– Chịu được các tác động từ hóa chất, axit từ nhẹ đến vừa. Đặc biệt là sàn trong nhà máy thường rất dễ tiếp xúc với các chất hóa học.

– Sơn sau khi được thi công hoàn thiện sẽ cho bề mặt trở nên liền mạch, không có các mối nối. Không tự sản sinh ra bụi trong quá trình sử dụng cũng như dễ hơn trong công tác vệ sinh.

– Bề mặt sơn sau khi thi công đem lại độ thẩm mỹ cực cao. Bề mặt sơn bóng đẹp với các màu sắc tương ứng. Hệ thống màu sắc đa dạng cho khách hàng có nhiều sự lựa chọn hơn.

3. Phân Loại Sơn Epoxy Và Ứng Dụng Tương Ứng

Dựa trên cách thức thi công mà chia thành 3 dòng sơn epoxy như sau:

Thi công sơn epoxy hệ lăn gốc dầu: Với thành phần pha loãng là dung môi và được thi công bằng phương pháp lăn rulo. Sơn sau khi hoàn thiện đem lại bề mặt màng sơn cứng, khả năng chịu tác động cực kì tốt.

– Sơn epoxy hệ lăn gốc nước: Với thành phần pha loãng là nước sạch và cũng được thi công dựa trên phương pháp lăn. Với chất pha loãng là nước thì sơn không chưa hàm lượng VOC, an toàn với ngừoi sử dụng. Và thường được ứng dụng trong thi công sơn cho nhà máy thực phẩm, công ty giải khát, …

– Epoxy tự san phẳng: Đây là dòng sơn không sử dụng dung môi và hoạt động dựa trên cơ chế tự san phẳng. Vì không sử dụng chất pha loãng nên sơn đặc biệt thân thiện với môi trường và con người. Thường được thi công cho bệnh viện, nhà máy dược, phòng nghiên cứu, …

Trong các dòng sơn epoxy thì sơn epoxy hệ lăn với quy trình thi công đơn giản. Ngoài những ưu điểm đem lại thì giá thành là một lợi thế chiếm được sự lựa chọn của khách hàng.

4. Quy Trình Thi Công Sơn Sàn Epoxy

tai-sao-thi-cong-son-san-epoxy-he-lan-duoc-ua-chuong

Thi công sơn sàn epoxy gồm những bước cơ bản như sau:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công

Bề mặt trước khi thi công cần được vệ sinh thật sạch. Loại bỏ các bụi bẩn, các tạp chất còn tồn động trên bề mặt.

Tiến hành tạo nhám bề mặt được thi công sơn nhầm hỗ trợ cho sự bám dính của sơn lên bề mặt nền. Sau khi tạo nhám cần dùng máy hút bụi để vệ sinh và hút bụi nền.

Bước 2: Tiến hành thi công sơn sàn epoxy hệ lăn giá rẻ

Tiến hành trộn các thành phần của sơn theo tỉ lệ nhà máy quy định.

Thi công 1 lớp sơn lót sàn epoxy tạo sự liên kết chắc chắn giữa lớp sơn phủ và bề mặt.

Thi công 2 lớp sơn phủ sàn epoxy hệ lăn các màu hoàn thiện tùy ý.

Phương pháp thi công bằng cọ, rulo lăn hoặc súng phun sơn.

5. Chí Hào – Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Giá Rẻ

Là đơn vị chuyên thi công sơn nền nhà xưởng được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Với kinh nghiệm dày dặn trong thi công sơn sàn epoxy chúng tôi tin sẽ đem lại hiệu quả tối đa cho công trình của quý khách. Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ kịp thời nhất.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 61 22 26 – 0903 11 22 26

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *