Tỷ Lệ Pha Sơn Epoxy Và Dung Môi Chuẩn Nhất

Tự Thi Công Sơn Epoxy Cho Sân Cầu Lông

Hiện nay, sơn sàn epoxy nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt với những gia đình mong muốn tự mình thi công hoặc sửa chữa nội thất trong nhà bằng sơn epoxy. Tuy nhiên, họ quan tâm đến tỷ lệ pha sơn epoxy và dung môi như thế nào để đạt kết quả cao nhất, cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

ty-le-pha-son-epoxy-va-dung-moi-chuan-nhat
Tỷ Lệ Pha Sơn Epoxy Và Dung Môi Chuẩn Nhất

Sơn Epoxy Là Gì? Gồm Những Thành Phần Nào?

Sơn epoxy là dòng sơn 2 thành phần với thành phần gốc là hạt nhựa epoxy. Ngoài ra, còn có chất đóng rắn polyamide, dung môi và một số thành phần phụ gia khác. Sơn sau khi thi công sơn nền epoxy hoàn thiện đem lại bề mặt với kết cấu sơn chắc chắn.

Sơn được ứng dụng rộng rãi như hiện tại là nhờ vào độ bền cứng như những hiệu quả mà sơn đem lại. Sơn epoxy khi hoàn thiện có thể chịu được tải trọng cao hơn so với kết cấu nguyên thủy của bề mặt. Độ thẩm mỹ của màng sơn sau khi thi đem lại luôn nằm ở mức cao.

Tỷ Lệ Pha Sơn Epoxy Và Dung Môi Chuẩn

Sơn với nhiều thành phần sơn khác nhau và tỷ lệ giữa các thành phần sơn cũng có sự khác nhau nhất định.

Đối với mỗi nhà nhà xuất sơn epoxy sẽ có những nghiên cứu và quy định về tỷ lệ các thành phần sơn khác nhau. Hiện nay, tỷ lệ của các thành phần đối với đa số các hãng sơn epoxy là 4:1 (sơn chính : chất đóng rắn). Đối với 4 phần sơn chính sẽ đi kèm với 1 phần chất đóng rắn và tỷ lệ pha dung môi của đa số là 5-10%. Ngoài ra tỷ lệ pha dung môi còn tùy thuộc vào hệ sơn epoxy:

>> Bài tham khảo: Thi công đánh bóng sàn bê tông

ty-le-pha-son-epoxy-va-dung-moi-chuan-nhat
Tỷ Lệ Pha Các Thành Phần Của Sơn Epoxy

Những Lưu Ý Khi Pha Sơn Epoxy

Có những lưu ý trong pha sơn epoxy mà khách hàng nên chú ý để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng sơn thi công như:

  • Pha đúng tỷ lệ dung môi: Không nên pha sai tỷ lệ khuyến nghị của nhà máy sản xuất vì điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sơn.
  • Pha đúng tỷ lệ 2 thành phần của sơn: Khi pha sai tỷ lệ của các thành phần rất dễ gây nên hiện tượng sơn không khô hay là hỏng sơn tại thời điểm đó.
  • Trong quá trình pha nên sử dụng máy pha sơn chuyên dụng đối với pha số lượng lớn. Nếu pha sơn thủ công bằng tay, cần chú ý đến độ đều tay, tránh tạo bọt trong quá trình pha vì rất dễ làm cho sơn khi thi công bị xuất hiện các hạt li ti. Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ của bề mặt thi công sơn epoxy.

Chí Hào – Nhà Phân Phối Sơn Epoxy Hàng Đầu

Là đơn vị chuyên phân phối sơn epoxy của nhiều hãng sơn uy tín, chất lượng. Khi có nhu cầu về epoxy hay có những thắc mắc về sơn này hãy liên hệ với đại lý sơn epoxy giá rẻ – Chí Hào. Chúng tôi sẵn sàng giải đáp các những điều quý khách hàng quan tâm. Ngoài ra, chúng tôi còn là đơn vị chuyên thi công sơn epoxy cho rất nhiều các hạng mục khác nhau.

Thông Tin Liên Hệ 

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *