Giải Pháp Chống Trơn Trượt Cho Ram Dốc

Giải Pháp Chống Trơn Trượt Cho Ram Dốc

Ram dốc trên bê tông là một hạng mục thi công được ứng dụng rất nhiều. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nhưng hạng mục này tại các tầng hầm tại các tòa nhà. Thường là chung cư, trung tâm thương mại, bệnh viện, … những nơi cần tầng hầm đễ giữ xe. Hãy cùng tìm hiểu về ram dốc và giải pháp chống trơn trượt cho ram dốc.

1. Tìm Hiểu Về Ram Dốc

Giải Pháp Chống Trơn Trượt Cho Ram Dốc
Ram Dốc Khu Vực Tầng Hầm

Bởi vì các tai nạn rất dễ xảy ra khi quý khách đi từ trên xuống tầng hầm. Ngoài các gờ giảm tốc hay các khu vực cảnh báo để giảm thiểu các tai nạn. Thì còn biện pháp thi công ram dốc bằng sản phẩm sơn epoxy được ứng dụng phổ biến. Sơn epoxy ram dốc tầng hầm chính là phương pháp sơn epoxy chống trơn trượt. Với tác dụng chính là làm tăng độ ma sát, chống trơn trượt. Đặc biệt là ở ram dốc tầng hầm, nhà xe và trong những ngày mưa ẩm ướt giúp giảm thiểu tai nạn do trơn trượt.

Sơn ram dốc tầng hầm hiện nay được thực hiện rất phổ biến bởi những lợi ích mang lại:

+ Tạo và đảm bảo độ bám tốt của vật thể trên bề mặt kể cả khi bạn dừng xe ở giữa dốc. Và để tránh trơn trượt khi phương tiện di chuyển trên ram dốc.

+ Có khả năng chịu ảnh hưởng bởi các hóa chất dầu mỡ của xe ô tô trong quá trình di chuyển.

+ Vì có sự đi lại thường xuyên của các loại phương tiện nên cần đảm bảo chống mài mòn hiệu quả.

+ Khả năng chịu tải trọng của màng sơn trên ram dốc. Vì có nhiều loại phương tiện với các tải trọng khác nhau nên cần sự đáp ứng về tải trọng.

+ Hệ thống màu sắc đa dạng giúp cho khách hàng có sự lựa chọn màu sơn tùy ý.

2. Sơn Epoxy Thi Công Cho Ram Dốc

Giải Pháp Chống Trơn Trượt Cho Ram Dốc
Sơn Epoxy – Giải Pháp Chống Trơn Trượt Cho Ram Dốc

Sơn epoxy là dòng sơn 2 thành phần với gốc là nhựa epoxy. Sơn gồm 1 thành phần là phần gốc sơn chính và phần chất đóng rắn sơn. Khi thi công cần trộn 2 thành phần của sơn lại với nhau theo tỉ lệ nhất định. Ngoài ra, để hỗ trợ cho quá trình thi công cần có sự góp mặt của dung môi pha loãng.

Với những ưu điểm ban đầu sơn được ứng dụng chủ yếu cho thi công trong công nghiệp. Vì sơn có khả năng chịu được tác động từ các tác nhân bên ngoài. Các tác động từ bên ngoài như tải trọng từ các loại xe di chuyển, tải trọng của máy móc, … Chịu các tác động từ các hóa chất, axit từ nhẹ đến vừa mà vẫn bảo tồn được màng sơn. Độ bền màng sơn có thể lên đến hàng chục năm nếu được sử dụng và bảo dưỡng hợp lý. Màng sơn sau khi hoàn thiện đem lại độ liền mạch, đóng rắn bề mặt. Nhờ vậy mà không sản sinh ra bụi trong quá trình sử dụng, khó bám bẩn. Hỗ trợ rất tốt trong công tác vệ sinh cũng như tiết kiệm một số chi phí không cần thiết.

3. Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Ram Dốc

Thi công sơn epoxy cho ram dốc hay còn gọi thi công sơn epoxy chống trơn trượt. Để thi công cần những công đoạn cơ bản như sau:

Giải Pháp Chống Trơn Trượt Cho Ram Dốc
Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Chống Trơn Trượt Cho Ram Dốc

Công Đoạn 1: Chuẩn Bị Bề Mặt

– Kiểm tra độ ẩm sàn bê tông và phải đảm bảo độ ẩm >15% có thể thi công sơn epoxy chống trơn trượt.

– Mài nhám để tạo độ bám cho lớp sơn epoxy bám dính chắc chắn trên bề mặt. Tiến hành dặm vá các khuyết điểm có trên bề mặt bằng mastic epoxy chuyên dụng.

– Xả nhám các khu vực vừa dặm vá để lấy lại độ phẳng và vệ sinh hút bụi bề mặt trước khi thi công sơn.

– Pha trộn các thành phần của sơn theo đúng tỷ lệ của từng hãng sản xuất quy định.

Công Đoạn 2: Thi Công Sơn Lót Epoxy Nền Bê Tông Cho Bề Mặt

Tiến hành thi công 1 lớp sơn lót cho bề mặt bê tông. Lớp sơn lót với vai trò thẩm thấu sâu vào bê trong bê tông và hỗ trợ độ bám dính cho sơn phủ trên bề mặt.

Công Đoạn 3: Rắc Cát Thạch Anh Hạt Mịn Lên Bề Mặt

Trước khi sơn lót khô cần tiến hành rải cát lên bề mặt sơn lót. Xả nhám, mài lại bề mặt khi lớp sơn lót khô hoàn toàn

Công Đoạn 4: Thi Công Hoàn Thiện Lớp Sơn Phủ Cho Bề Mặt

Tiến hành thi công 2 lớp sơn phủ màu hoàn thiện cho bề mặt thi công. Và kiểm tra nếu bề mặt sơn chưa đủ độ nhám cần đảm bảo. Có thể tiến hành rắc thêm cát thạch anh vào lớp sơn phủ epoxy thứ nhất.

Sau khi thi công khoảng thời gian 4 – 6 giờ là có thể đi lại bình thường trên bề mặt vừa thi công. Nhưng để có thể đi vào hoạt động với tần xuất và tải trọng cao thì cần 2 đến 3 ngày sau khi hoàn thiện.

4. Chí Hào – Đơn Vị Chuyên Thi Công Sơn Epoxy Chống Trơn Trượt

Khi quý khách có nhu cầu thi công sơn epoxy chống trơn trượt cho ram dốc hãy liên hệ với chúng tôi. Với kinh nghiệm nhiều năm trong thi công sơn epoxy chống trơn trượt nhiều hạng mục. Chúng tôi là đại lý sơn epoxy giá rẻ, chất lượng cao sẽ đem lại hiệu quả tối ưu nhất cho công trình của quý khách. Khi liên hệ với chúng tôi bạn sẽ được hỗ trợ bởi đội ngũ kĩ thuật và thi công chuyên nghiệp.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 61 22 26 – 0903 11 22 26

Email: [email protected]

web: sonsanepoxy.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *