Tìm hiểu về Sơn Epoxy dung môi dầu

Sơn Epoxy đã trở nên nổi tiếng trên thị trường, dần cũng trở thành loại sơn có tiếng trong ngành sơn nền công nghiệp. Đồng nghĩa với điều đó, sơn Epoxy ra rất nhiều dòng sơn Epoxy khác nhau như: Sơn Epoxy dung môi dầu, Sơn Epoxy không dung môi, Sơn Epoxy dung môi nước.

Nhưng không ai cũng hiểu rõ về từng loại sơn Epoxy nó như thế nào và công dụng của nó ra sao?

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dòng sơn Epoxy đầu tiên đó là sơn Epoxy dung môi dầu. Hai loại còn lại chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn ở bài sau.

Sơn Epoxy là gì?

Sơn epoxy là một loại sơn được sử dụng phổ biến hiện nay. Dòng sản phẩm sơn này có rất nhiều loại khác nhau, tùy thuộc theo từng đặc tính cơ lý mà loại sơn này được pha trộn để tạo lên một sản phẩm sơn phù hợp. Hiện nay, trên thị trường dòng sơn này bao gồm 3 loại sơn chủ yếu là sơn không dung môi, dung môi dầu và dung môi nước. Mỗi loại sơn lại có những đặc tính và cách thức ứng dụng phù hợp với điều kiện thực tế nhưng về cơ bản đều đảm bảo các tiêu chí cơ bản của một loại sơn cần phải có.

Thế nào là Sơn Epoxy dung môi dầu?

Khi khoa học và công nghệ phát triển, các loại sơn bình thường không thể đáp ứng được các điều kiện như môi trường axit, thời tiết khắc nghiệt cao,… từ đó sơn Epoxy gốc dầu ra đời.

Có thể cho rằng sơn Epoxy dung môi dầu là sản phẩm đầu tiên khi sơn Epoxy mới được biết đến tai người tiêu dùng. Lúc đó bạn muốn dùng sơn Epoxy dung môi dầu thì bạn phải đặt hàng trước thì các nhà cung cấp mới nhập về bởi vì lúc đó sản xuất cũng rất hạn chế. Còn hiện tại thì sơn Epoxy dung môi dầu quá phổ biến và bạn không cần phải lo lắng điều đó.

Sơn epoxy dung môi dầu là loại 2 thành phần chính đó là phần đóng rắn và phần sơn Epoxy, được hình thành bởi hệ gốc dầu nên trong quá trình sử dụng phải sử dụng dung môi để pha sơn, tỷ lệ pha sơn Epoxy thường từ 5% đến 10% tùy vào quy định của nhà sản xuất.

Sơn epoxy gốc dầu, dung môi hay hệ dầu khác với sơn epoxy gốc nước là sơn hệ dầu có độ bám dính tốt hơn, mùi hôi hơn so với hệ nước, sơn epoxy gốc dầu khi sử dụng cần pha dung môi với tỷ lệ tối đa là 10%, sơn epoxy gốc dầu được sử dụng nhiều trong các công trình dân dụng và công nghiệp, đặc biệt là chống ri epoxy dành cho sắt thép, kim loại

Ưu điểm của dòng sơn Epoxy dung môi dầu

Thời gian thực hiện nhanh: Với quy trình sơn epoxy 1 lót + 2 phủ giúp bạn dễ dàng có được mặt sàn nhà xưởng sơn epoxy gốc dầu ưng ý với diện tích hàng ngàn mét vuông chỉ trong vài ngày.

Nhu cầu vừa đủ: Nhiều chủ đầu tư ứng dụng sơn epoxy gốc dầu với mục đích chống bám bụi và giúp dễ dàng thực hiện vệ sinh làm sạch để đáp ứng tiêu chuẩn 5S trong sản xuất cùng nhiều tiêu chuẩn khác đặt ra về xưởng.

Thẩm mỹ cao: Sự đa dạng về màu sắc cùng độ bóng cao của sơn giúp bạn dễ dàng tạo nên sự hài hòa, thân thiên và chuyên nghiệp hóa. Tạo ấn tượng với khách hàng, đối tác khi đặt chân đến nhà máy sản xuất.

Giá thành: Trong các dòng sơn nền epoxy thì sơn sàn nhà xưởng gốc dầu có giá thành rẻ nhất (dao động từ 80.000đ – 150.000đ tùy theo bề mặt nhà xưởng). Với tuổi thọ trung bình từ 3 -5 năm rất xứng đồng tiền bát gạo và sinh lợi ích cho các doanh nghiệp.

Nhược điểm của dòng sơn Epoxy dung môi dầu

Bên cạnh ưu điểm thì dòng sơn Epoxy dung môi dầu cũng tồn tại một số nhược điểm

Độ phẳng chỉ nằm ở mức tương đối: với tổng độ dày màng sơn chỉ từ 150 – 300µm, sơn epoxy gốc dầu sẽ phụ thuộc độ phẳng theo bề mặt sàn bê tông và những sàn bê tông có độ gợn sóng cao tiềm ẩn các rủi ro về vấn đề bong tróc, xước sơn. Chính vì vậy sẽ phải thêm các biện pháp để có được sự đảm bảo về thẩm mỹ và chất lượng ở mức nào đó 70 – 85%.

Độc hại: vì là dòng sơn có chứa các dung môi và thành phần bay hơi độc hai của sơn ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình thực hiện. Đây là nhược điểm chính của sơn epoxy gốc dầu. Do đó các nhà sản xuất khuyến nghị nên sử dụng sàn sau 7 ngày để mùi sơn được bay hết và lớp sơn khô cứng hoàn toàn.

Độ ẩm sơn epoxy gốc dầu chỉ chịu đựng ở mức từ 5 – 8%. Với những khu vực có độ ẩm cao > 10% và không thực hiện các biện pháp chống ẩm khi đổ bê tông hay trước khi sơn rất khó để có được sàn như mong muốn và bắt buộc phải chuyển qua các dòng sơn khác.

Đó là những vấn đề khách quan về sơn epoxy dung môi dầu cho mà Công ty TNHH TM DV Chí Hào đưa ra để bạn nắm và có sự lựa chọn. Thực tế những nhược điểm của sơn nền epoxy dung môi dầu đều có thể khắc phục được nhất và với điều kiện mặt sàn bê tông nhà xưởng phần lớn không đạt chuẩn. Nếu bạn cần tư vấn, giải pháp sàn công nghiệp hiệu quả nhất hãy liên hệ với Công ty TNHH TM DV Chí Hào qua hotline: 0818.21.22.26. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và đáp ứng tận tình giúp bạn có được sàn như mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *