Sơn Epoxy dung môi nước là gì?

Sơn epoxy không còn xa lạ gì với chúng ta cũng như những công trình. Nhất là trước sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp hóa hiện đại hóa như hiện nay. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay sơn epoxy có rất nhiều loại cũng là nguyên nhân làm cho khách hàng hoang mang không biết nên chọn loại sơn epoxy nào?

Sơn Epoxy đã trở nên nổi tiếng trên thị trường, dần cũng trở thành loại sơn có tiếng trong ngành sơn nền công nghiệp. Đồng nghĩa với điều đó, sơn Epoxy ra rất nhiều dòng sơn Epoxy khác nhau như: Sơn Epoxy dung môi dầu, Sơn Epoxy không dung môi, Sơn Epoxy dung môi nước.

Sơn Epoxy dung môi nước là gì?

Sơn epoxy gốc nước là loại sơn epoxy 2 thành phần, gồm sơn lót epoxy gốc nước và sơn phủ epoxy gốc nước, đi từ gốc dung môi là nước, không gây cháy nổ, độc hại cho người thi công cũng như người sử dụng. Sơn epoxy gốc nước được phân giải trong môi trường nước, bao gồm 2 thành phần. Lớp epoxy hòa tan trong nước tạo lớp bám dính, tính thấm cao, chống mài mòn, kháng nước, kháng hóa chất tuyệt vời, dễ dàng thi công trong môi trường có không gian hẹp và là sản phẩm thân thiện với môi trường.

Sơn epoxy gốc nước có hàm lượng VOC (hợp chất hữu cơ bay hơi, càng thấp càng tốt) rất thấp dưới mức quy định cho phép 50 miligam/lít (tiêu chuẩn Green Label, PSB Singapore). Trên thị trường Việt Nam, một số hãng sử dụng sơn epoxy như KOVA, SIKA, một số sản phẩm của Joton, Apt…

Ưu điểm của Sơn Epoxy dung môi nước

Ngày nay sơn epoxy gốc nước được người tiêu dùng lựa chọn để sử dụng cho những công trình của mình vì những ưu điểm sau:

  • Không cháy nổ, độc hại khi thi công vì sử dụng dung môi là nước.
  • Giá sơn lót và phủ epoxy gốc nước cao hơn so với gốc dung môi.
  • Dễ thi công và làm sạch dụng cụ. Màng sơn có độ bền cơ lý cao.
  • Chịu được thời tiết, bền màu, chịu ẩm, chịu hóa chất
  • Chịu mài mòn, va đập, có khả năng bám dính tuyệt vời

Tóm lại, sơn epoxy gốc nước có ưu điểm so với sơn epoxy gốc dung môi là không dùng môi nên không độc hại, không cháy khi tiếp xúc với lửa và giá cả thường không rẻ so với gốc dầu

Vì sao chọn Sơn Epoxy dung môi nước

Dựa trên những công trình yêu cầu và những ưu điểm của sơn epoxy gốc nước, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số lý do nên chọn dòng sơn này hơn là các loại sản phẩm khác như sau:

Có thể áp dụng tốt trên bề mặt ẩm

Với những công trình thi công sơn epoxy, thời gian khô của nền bê tông sau khi đổ phải tối thiểu 25 ngày và độ ẩm cần nhỏ hơn 5%, độ mác phải đạt 250. Nhưng đối với một số công trình do yêu cầu tiến độ và chi phí bỏ ra thì vấn đề này đôi khi không được đảm bảo. Tuy nhiên, với sơn epoxy gốc nước thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện chỉ sau 10 ngày đổ bê tông và chất lượng vẫn đảm bảo.

Phương pháp thực hiện đơn giản

So với việc thi công sơn epoxy gốc dầu thì dòng sơn gốc nước không có sự khác biệt là mấy trong quá trình thi công, vẫn với 2 phương pháp phổ biến là sơn lăn và sơn đổ tự phẳng. Tuy nhiên, với chất pha loãng là nước nên sự bay hơi và khô cứng diễn ra chậm hơn và màu sắc sẽ dịu hơn.

Không độc hại và thân thiện với môi trường

Tại những nền xưởng thực phẩm, phòng sạch hay các bệnh viện, yêu cầu về khả năng bay mùi được giảm đến mức tối thiểu. Do đó mang lại sự an tâm và đáp ứng các tiêu chuẩn trong và ngoài nước (Green Label, GMP,..).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *