Tìm hiểu về Sơn Epoxy

Cuộc sống hiện đai ngày nay người ta không chỉ cần bền mà nó còn phải đẹp và Sơn epoxy là một trong những loại sơn được sử dụng phổ biến hiện nay, được sử dụng phổ biến trong làm sàn tại các trung tâm thương mai, văn phòng, nhà máy sản xuất, tầng hầm để xe, . . . Vậy Sơn Epoxy là gì? Thành phần của nó gồm những gì? Cùng Sonsanepoxy.org tìm hiểu nhé!

Sơn Epoxy là gì?

Sơn epoxy là dòng sản phẩm sơn cao cấp 2 thành phần chuyên dùng cho nền sàn nhà xưởng và các lĩnh vực khác. Sơn epoxy nó bao gồm hai thành phần: phần sơn và phần đóng rắn đã được sản xuất và đóng gói theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất quy định, khi đưa vào sử dụng thì chỉ việc trộn đều hai thành phần này lại với nhau mà thôi.

Sản phẩm sơn epoxy từ lâu đã được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực công nghiệp và xây dựng. Sơn epoxy là sản phẩm ứng dụng cho nền sàn nhà xưởng sản xuất đã sớm được các nước tiên tiến trên thế giới sử dụng cho nền, sàn nhà xưởng sản xuất hiện đại như: Anh, Pháp, Mĩ, Nhật Bản, Hàn Quốc. Với xu hướng toàn cầu hóa phát triển mạnh mẽ ngày nay việc thi công sơn nền nhà xưởng bằng sơn epoxy đã là một trong những tiêu chuẩn để đánh giá một nhà xưởng sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế.

Tại Việt Nam chúng ta, ban đầu sản phẩm sơn epoxy được biết đến từ các nước phát triển khi họ đầu tư nhà máy sản xuất tại các khu công nghiệp và tiến hành sử dụng và thi công sơn epoxy cho sàn nhà xưởng, tiêu biểu là Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan với các sản phẩm sơn epoxy đã rất quen thuộc trên thị trường như: KCC, AICA, Chokwang, Noroo Nanpao. Đến nay hầu hết các doanh nghiệp sản xuất hiện đại đều sử dụng sản phẩm này cho nền nhà xưởng sản xuất bởi đó không chỉ là xu hướng mà sản phẩm sơn epoxy còn đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.

Thành phần A là thành phần chính của sơn epoxy, nó có tác dụng che lấp khuyết tật, thành phần A chứa hạt màu tạo tính thẩm mỹ, độ bóng sáng cho nền sàn sau thi công. Phần đóng rắn còn gọi là phần B công dụng chính là làm đóng rắn khi trộn hai thành phần của sơn epoxy lại với nhau, phần B giúp sơn epoxy có khả năng chống chịu các lực tác động từ bên ngoài (một yêu cầu bắt buộc đối với nền nhà xưởng).

Thành phần của sơn epoxy bao gồm những gì?

Thành phần cơ bản của sơn epoxy bao gồm: Chất kết dính (còn gọi là chất tạo màng), bột màu, phụ gia, chất độn và dung môi.

  • Chất độn: Chất độn hay bột độn trong sơn được pha thêm vào thành phần của sơn nhằm cải tiến một số tính chất của sơn như: Tính chất của màng (tăng độ cứng, độ bóng của màng sơn …), kiểm soát độ lắng, thời gian khô, khả năng thi công…. Chất độn trong sơn thường được sử dụng là: Carbonate calcium, Kaoline, Oxide titane…
  • Chất kết dính: Là chất tạo kết dính cho tất cả các loại bột và màu trong sơn và tạo màng bám dính trên bề mặt vật chất. Chất kết dính sử dụng trong sơn được xác định bởi loại sơn và mục đích sử dụng.
  • Dung môi: Là chất hòa tan nhựa và pha loãng sơn. Đặc tính của nhựa trong sơn sẽ quyết định loại dung môi được sử dụng.
  • Bột màu (Pigment): Nguyên liệu màu sử dụng trong sơn thường ở dạng bột mịn. Chức năng chính của bột màu chính là tạo màu sắc và độ che phủ cho sơn. ngoài ra bột màu còn ảnh hưởng tới độ bóng và độ bền của màng sơn. Bột màu gồm hai loại màu tự nhiên và màu tổng hợp.
  • Phụ gia: Chiếm một phần rất nhỏ trong thành phần của sơn epoxy, nó làm tăng giá trị sử dụng, khả năng bảo quản và tính chất của màng sơn.

Sơn epoxy có màng sơn dẻo, có độ cứng và có độ bám dính cao, sơn epoxy có khả năng chống mài mòn và chịu được sự phá hủy của các tác nhân như tác động của con người và môi trường trong quá trình sử dụng nên hầu hết các nhà xưởng hiện nay người ta đều sơn epoxy với mục đích là bảo vệ sàn bê tông, hạn chế bụi bẩn trong quá trình tiếp xúc với sàn, còn đối với các nhà xưởng sản xuất thực phẩm, dược phẩm…thì ngoài chức năng chính như chịu tải trọng, mài mòn, chống bám bụi, thì sơn epoxy còn hạn chế sự phát sinh của vi khuẩn, chống nấm mốc hàng hóa…

Đại lý bán sơn EPoxy giá rẻ tại TPHCM

Công ty TNHH TM DV Chí Hào là một công ty có uy tín trong ngành sơn nói chung và thi công sơn nền Epoxy nói riêng. Với kinh nghiệm của mình cùng với đội ngủ nhân viên và máy móc hiện đại, Công ty TNHH TM DV Chí Hào tự tin phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất với giá cả cạnh tranh.

  • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
  • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
  • Hotline: 0818.21.22.26
  • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *