Thi Công Sơn Epoxy Hệ Lăn Cho Sàn Phòng Sạch

Báo Giá Thi Công Sơn Epoxy

Sơn epoxy được nghiên cứu và phát triển trong khoảng 100 năm đổ lại đây. Sơn được đánh giá cao về khả năng thích ứng, chịu được các tác động. Phù hợp với thi công cho nhiều các bề mặt khác nhau, điều kiện môi trường khác nhau. Sơn được ứng dụng nhiều nhất phải kể đến là trong ngành công nghiệp, hàng hải, y tế, … Sơn epoxy được thi công trong y tế nhiều là nhờ vào khả năng đáp ứng về độ sạch, an toàn. Thông qua bài viết này sẽ giới thiệu về sơn epoxy dành cho phòng sạch. Và quy trình thi công sơn epoxy hệ lăn cho sàn phòng sạch.

1. Những Yêu Cầu Đối Với Phòng Sạch

Thi Công Sơn Epoxy Hệ Lăn Cho Sàn Phòng Sạch

Phòng sạch là yêu cầu thi công sơn epoxy được đầu tư chú trọng nhất đối với ngành y tế. Trong ngành y tế và các ngành liên quan thì yêu cầu này yêu cầu tối thiểu cần được đáp ứng. Các hạng mục thuộc công ty dược phẩm, phòng nghiêm cứu, bệnh viện, …

Phòng sạch cần đáp ứng các tiêu chí về:

 • Nhiệt độ, độ ẩm và áp suất tại phòng sạch chỉ cần chỉnh về mức như phòng điều hòa thông thường. Nguyên tắc không khí di chuyển từ nơi có áp suất cao về nơi có áp suất thấp nên việc kiểm soát áp suất đặc biệt quan trọng. Giúp ngăn ngừa không cho không khí, bụi, sinh vật… từ khu vực khác sang khu vực phòng sạch.
 • Nồng độ hạt bụi: Thông số về hàm lượng bụi là quan trọng nhất đối với phòng sạch. Dựa vào số lượng hạt bụi trong phạm vi kích thước nhất định để phân cấp độ phòng sạch.
 • Vi sinh, vô trùng là điều kiện không thể xem nhẹ ảnh hưởng trực tiếp đến mục đích của trưng dụng của phòng sạch. Việc đặt ra tiêu chuẩn về vô trùng giúp hạn chế tối đa các tạp chất. Đặc biệt là các thành phần lạ xuất hiện sẽ phá hủy hoặc làm giảm chất lượng sản phẩm.

2. Sơn Epoxy Thi Công Hệ Lăn Cho Phòng Sạch

Thi Công Sơn Epoxy Hệ Lăn Cho Sàn Phòng Sạch

Sơn epoxy là dòng sơn 2 thành phần với gốc sơn chính là nhựa epoxy kết hợp với polyamide. Vì epoxy với cấu trúc là phân tử mạch ngắn nên cần có sự hỗ trợ của polyamide. Polyamide giúp liên kết các phân tử epoxy mạch ngắn thành phân tử mạch dài. Điều này giúp cho sự liên kết của sơn càng trở nên chắc chắn và bền vững hơn.

Sơn epoxy dựa trên các phương thức thi công và thành phần mà chia là 3 loại: Thi công Sơn epoxy hệ lăn gốc dung môi, sơn epoxy hệ lăn gốc nước và sơn epoxy tự san phẳng. Trong 3 loại thì sơn epoxy hệ lăn gốc nước là dòng được lựa chọn hàng đầu trong thi công phòng sạch.

Khả năng đáp ứng yêu cầu đối với môi trường phòng sạch của sơn epoxy hệ lăn gốc nước cao. Sơn với thành phần chất pha loãng là nước nên đảm bảo các tiêu chí về độ an toàn. Ngoài ra, hàm lượng VOC gần như không có đảm bảo an toàn với con người và môi trường xung quanh. Đặc biệt đối với sơn epoxy hệ lăn gốc nước với quy trình thi công đơn giản nên là lựa chọn hàng đầu.

3. Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Hệ Lăn

Thi Công Sơn Epoxy Hệ Lăn Cho Sàn Phòng Sạch

Quy trình thi công sơn epoxy hệ lăn gốc nước cơ bản quý khách có thể tham khảo:

Công Đoạn 1: Chuẩn Bị Trước Thi Công

 • Đối với sơn epoxy gốc nước cho phép thi công ở điều kiện độ ẩm cao. Tuy nhiên vẫn nằm trong điều kiện kiểm soát nhất định.
 • Ngoài ra cần đáp ứng về tiêu chí độ cứng đạt MAC250, tuổi thọ nền tối thiểu là 28 ngày.
 • Vệ sinh khỏi các tạp chất và tiến hành mài nhám cho bề mặt được thi công.
 • Đối với bề mặt có khuyết điểm cần sử dụng mastic epoxy để xử lý.

Công Đoạn 2: Thi Công Sơn Epoxy Hoàn Thiện Nền

 • Tiến hành hòa trộn các thành phần của sơn epoxy theo tỉ lệ nhà máy quy định. Tránh pha sai tỉ lệ vì ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sơn.
 • Thi công 1 hoặc 2 lớp sơn lót epoxy hệ lăn gốc nước cho nền bê tông.
 • Thi công 2 hoặc 3 lớp sơn phủ epoxy hệ lăn gốc nước các màu hoàn thiện theo yêu cầu.
 • Dụng cụ dùng để thi công là rulo lăn hoặc súng phun sơn.
 • Khoảng thời gian giữa các lớp sơn tối ưu là từ 4 đến 6 tiếng (tùy theo khuyến nghị của mỗi hãng).

Tham khảo: sơn kẻ vạch kho xưởng

Tham khảo: thi công sơn epoxy sân cầu lông

4. Chí Hào – Đơn Vị Chuyên Thi Công Sơn Epoxy Phòng Sạch

Là nhà thầu được nhiều chủ đầu tư các công trình lựa chọn. Chúng tôi sẽ làm hài lòng quý khách thông qua kết quả thi công đem lại. Hãy liên hệ với chúng tôi khi quý khách có nhu cầu về thi công sơn epoxy cho các yêu cầu phòng sạch. Khi liên hệ quý khách sẽ được hỗ trợ tư vấn,khảo sát và báo giá chi tiết và ưu đãi nhất.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *