Sơn epoxy hệ lăn là gì? Và những ưu điểm của nó

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Sàn Epoxy Kcc

Thi công sơn nền Epoxy ngày càng trở thành xu hướng được các doanh nghiệp quan tâm để sơn nền văn phòng, nhà xưởng, . . . Tuy nhiên do nhu cầu của các doanh nghiệp về nền văn phòng hay sàn nhà xưởng cũng khác nhau, chính vì vậy mà sơn epoxy ra đời cũng đa dạng hơn về chủng loại, chức năng. Hôm nay hãy cùng Sonsanepoxy.org tìm hiểu về Sơn Epoxy hệ lăn và những ưu điểm có nó!

Sơn epoxy hệ lăn là gì?

Là sơn epoxy dùng dụng cụ cọ lăn để thi công với có độ dày màng sơn mỏng. Bảo vệ và trang trí cho bề mặt bê tông. Sơn Epoxy hệ lăn được sử dụng rộng rãi, tạo tính thẩm mỹ và bảo hộ nền nhà xi măng cho nền nhà xưởng, kho bãi, sàn tầng hầm, trạm xăng dầu, sàn công nghiệp vừa và nặng, cầu thang . . .

Những ưu điểm của Sơn epoxy hệ lăn

Sơn Epoxy hệ lăn là một trong những dạng sơn Epoxy 2 thành phần được sử dụng phổ biến nhất hiện nay với nhiều ưu điểm nổi bật

 • Kháng hóa chất và cơ học rất tốt
 • Kháng nước và dầu tốt.
 • Chi phí rẻ hơn
 • Khả năng chịu va đập, mài mòn tuyệt vời
 • Kết dính tốt với bề mặt bê tông.
 • Có thể phủ tiếp các lớp nhựa Epoxy sau 24 giờ.
 • Không độc hại trong quà trình thi công cũng như sử dụng
 • Thi công nhanh.

Ngoài những ưu điểm trên thì Sơn epoxy hệ lăn cũng có nhược điểm như khả năng chống trượt trung bình. Chịu tải trọng trung bình, không có khả năng kháng khuẩn. Độ bằng phẳng phụ thuộc vào tay nghề thợ thi công.

Ứng dụng của sơn epoxy hệ lăn

Với những ưu điểm và nhược điểm của sơn epoxy hệ lăn được ứng dụng rộng rãi thi công tạo tính thẩm mỹ và bảo hộ nền nhà xi măng cho nền nhà xưởng, kho bãi, sàn tầng hầm, trạm xăng dầu, sàn công nghiệp vừa và nặng, cầu thang . . .

Quy trình thi công sơn epoxy hệ lăn

Với quy trình này cũng không quá khó khăn và có thể tự thực hiện. Chúng ta cần chuyển bị một số vấn đề như sau:

 • Các thiết bị: máy mài 3 pha công nghiệp, máy hút bụi công suất lớn, máy khò nhiệt, rulo lăn, các vật dụng khác.
 • Quá trình giám sát: 2 bên sẽ cùng giám sát, theo dõi tiến độ và các vấn đề ngoài tầm kiểm soát (nếu có) nhằm nắm bắt tình hình và đảm bảo được sự minh bạch.
 • Phương pháp thực hiện: sử dụng một trong 2 phương pháp dùng súng phun sơn hoặc rulo lăn.

Chuẩn bị bề mặt

Sử dụng máy mài công nghiệp có gắn kèm thiết bị hút bụi mài sạch toàn bộ bề mặt nhằm tạo độ nhám và loại bỏ các tạp chất, vết bẩn bám lại trên bề mặt. Sau đó sẽ tiến hành làm sạch bề mặt bằng máy hút bụi đảm bảo hạn chế tối đa khả năng bụi còn bám lại trên bề mặt.

Với những chỗ có độ ẩm, sử dụng các thiết bị chuyên dụng để hạ nhiệt đồng thời sử dụng các chất chống ẩm lên bề mặt.

Thi công sơn lớp lót

Với lớp sơn lót trong suốt đóng vai trò là lớp sơn liên kết giữa bề mặt sàn bê tông và sơn epoxy (hoặc PU). Công đoạn này sử dụng rulo lăn hoặc súng phun sơn phủ đều lên bề mặt nền, sàn.

Tạo mặt phẳng bề mặt: là sơn bả tràn sàn bê tông, công đoạn này giúp che lấp những khuyết điểm nhỏ và tạo mặt phẳng bề mặt sàn.

Thi công sơn lớp phủ đầu tiên.

Sử dụng rulo lăn đều tay khu vực cần sơn. Công đoạn này có thể sử dụng rulo lăn hoặc súng phun sơn tùy thuộc vào bề mặt, điều kiện của sàn bê tông. Công đoạn này được đánh giá như lớp sơn tạo màu cho bề mặt sàn.

Thi công sơn sàn epoxy lớp phủ hoàn thiện

Sau khi lớp sơn phủ sàn epoxy đầu tiên đã khô, thực hiện xả nhám sơ qua cùng với đó là đánh dấu, xác định những khu vực còn sót. Sau đó vệ sinh, hút bụi lại thật sạch và tiến hành sơn phủ lớp hoàn thiện tương tự như bước 4.

Đơn vị thi công sơn sàn Epoxy uy tín

Với quy trình này cũng không quá khó khăn và có thể tự thực hiện. Tuy nhiên, lời khuyên tốt nhất là bạn nên lựa chọn nhà thầu chuyên sơn epoxy vì ngoài việc sơn còn rất nhiều vấn đề khác (máy móc thực hiện, xử lý sự cố, thời gian, kỹ thuật sơn,…). Chúc bạn có được bề mặt sàn sơn hoàn hảo và bền bỉ nhất.

Công ty TNHH TM DV Chí Hào là một công ty có uy tín trong ngành sơn nói chung và thi công sơn nền Epoxy nói riêng. Với kinh nghiệm của mình cùng với đội ngủ nhân viên và máy móc hiện đại, Công ty TNHH TM DV Chí Hào tự tin phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất với giá cả cạnh tranh.

 • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
 • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
 • Hotline: 0818.21.22.26
 • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *