Quy Trình Thi Công Sơn Sân Cầu Lông Trong Nhà

Thi Công Sơn Sân Cầu Lông Trong Nhà

Chất lượng đời sống ngày càng được nâng cao về sức khỏe và giải trí. Để đáp ứng về cả 2 tiêu chí thì tập luyện thể thao là phương án được nhiều người lựa chọn. Trong số các môn thể thao được lựa chọn để luyện tập thì cầu lông là một trong những lựa chọn của số đông. Vừa nâng cao sức khỏe đồng thời đem lại niềm vui trong cuộc sống. Hiện tại, các sân cầu lông được đầu tư và xây dựng bài bản hơn. Có thể được thi công trong nhà hoặc ngoài trời tùy theo nhu cầu. Đối với thi công sân cầu lông để tối ưu chi phí nhất trong thi công. Quý khách có thể tham khảo bài viết dưới đây.

1. Kích Thước Của Sân Cầu Lông

Thi Công Sơn Sân Cầu Lông Trong Nhà

Sân cầu lông được chia làm 2 dạng mặt sân đơn hoặc sân đôi. Mỗi loại sân có kích thước được Liên đoàn Cầu lông Thế giới BWF quy định như sau:

 • Loại sân đơn với chiều dài sân là 13,4m; chiều rộng là 5,18m và độ dài đường chéo là 14,3m. Với số lượng vận động viên tham gia thi đấu là 2 người.
 • Loại sân đôi với chiều dài là 13,4m; chiều rộng là 6,1m và độ dài đường chéo là 14,7m. Với số lượng vận động viên trong thi đấu là 4 người (2 cặp).

2. Phương Án Dùng Để Thi Công Sơn Sân Cầu Lông Trong Nhà

Đối với thi công sơn sân cầu lông hiện có 2 phương án thi công được áp dụng là:

 • Thi công sơn sân thể thao chuyên dụng (Sơn Terraco, Kova, …): Là các dòng sơn đáp ứng các tiêu chuẩn riêng trong thể thao chuyên nghiệp. Có khả năng chịu được các tác động, giảm chấn với màu sắc giúp cho vận động viên dễ quan sát trong thi đấu.
 • Thi công sơn epoxy cho sân cầu lông: Đây là dòng sơn với các tính năng chuyên dụng được áp dụng trong công nghiệp. Tuy nhiên, những ưu điểm về độ bám dính, ma sát, bền màu, … có thể được ứng dụng cho thi công sân cầu lông hoàn hảo. Đặc biệt, đối với thi công sân cầu lông bằng sơn epoxy giúp tối đa hóa chi phí trong thi công hiệu quả. Nên dòng sơn epoxy sàn ngày được nhiều chủ đầu tư lựa chọn hơn hẳn.

3. Quy Trình Thi Công Sơn Sân Cầu Lông Trong Nhà

Thi Công Sơn Sân Cầu Lông Trong Nhà

Quy trình thi công sơn epoxy cho sân cầu lông cơ bản gồm các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra và chuẩn bị bề mặt sân trước khi thi công

 • Cần kiểm tra đảm bảo bề mặt sàn thi công đảm bảo tiêu chí độ cứng, độ ẩm và nhiệt độ.
 • Vệ sinh thật sạch bề mặt khu vực thi công khỏi các bụi bẩn, tạp chất. Tiến hành mài sàn để lấy nhám hỗ trợ tối đa cho độ bám dính của sơn. Hút bụi sau khi mài để chuẩn bị cho thi công.
 • Cần xử lý những khuyết điểm nếu có bằng mastic epoxy chuyên dụng.

Bước 2: Tiến hành sơn các lớp sơn epoxy cho sân cầu lông trong nhà

 • Pha trộn các thành phần của sơn theo tỉ lệ nhà máy quy định.
 • Thi công tối thiểu 1 lớp sơn lót epoxy dành cho bề tông trong suốt.
 • Tiến hành thi công tối thiểu 2 lớp sơn phủ màu hoàn thiện.
 • Cuối cùng là tiến hành xác định các vị trí kẻ vạch, giống như sơn kẻ vạch kho xưởng và sơn kẻ vạch tầng hầm, tiến hành thi công kẻ vạch bằng sơn epoxy màu trắng.

4. Chí Hào – Đơn Vị Chuyên Thi Công Sân Cầu Lông Trong Nhà

Thi Công Sơn Sân Cầu Lông Trong Nhà

Chí Hào chuyên thi công các hạng mục về sơn epoxy lớn nhỏ trên nhiều tỉnh thành. Và sơn epoxy sân cầu lông cũng là một trong số đó. Khi quý khách đang phân vân trong việc lựa chọn nhà thầu. Hãy liên hệ với chúng tôi, chúng tôi tự tin với quy trình làm việc rõ ràng luôn hỗ trợ khách mọi lúc mọi nơi. Chúng tôi tin quý khách sẽ hài lòng và lựa chọn chích xác nhà thầu đem lại hiệu quả thi công tối ưu nhất.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *