Quy trình thi công sơn Epoxy nhà xưởng chuẩn 7 bước

Thi công sơn sàn Epoxy nhà xưởng như thế nào

Thi công sơn Epoxy cho nhà xưởng nên được chú trọng đầy đủ các bước và đúng yêu cầu kỹ thuật để đạt chất lượng và hiệu quả bảo vệ tốt nhất. Hướng dẫn thi công sơn sàn Epoxy nhà xưởng chuẩn 7 bước là nội dung chính được đề cập trong bài viết dưới đây.

Thi công sơn sàn Epoxy nhà xưởng như thế nào
Thi công sơn sàn Epoxy nhà xưởng như thế nào

Ưu điểm của thi công sơn Epoxy cho sàn nhà xưởng

Thi công sơn Epoxy cho mặt sàn là việc vô cùng cần thiết vì chúng góp phần đảm nâng cao chất lượng và tuổi thọ của mặt sàn. Ưu điểm cụ thể như sau:

Nâng cao tuổi thọ mặt sàn

Sơn Epoxy tạo nên một lớp đống rắn liền mạch trên nền nhà. Lớp này tạo thành khối bảo vệ vững chắc vằng chặn những tác nhân bên ngoài làm ảnh hưởng đến chất lượng của sàn bê tông. Ngoài ra, khả năng chống thấm nước, ngăn nấm mốc sinh sôi và phát triển cũng giúp kéo dài tuổi thọ công trình hiệu quả.

Tăng tính thẩm mỹ

Sơn sàn mang lại độ bóng và láng mịn mà mặt nền bê tông không có. Hơn nữa, chúng cũng rất đa dạng về màu sắc nên làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình của bạn.

Tăng khả năng chịu lực 

Sử dụng sơn sàn giúp tăng khả năng chịu lực của mặt sàn lên rất nhiều. Cụ thể đối với việc sử dụng sơn lăn, độ chịu lực của mặt sàn là dưới 10 tấn, 20 – 30 tấn là độ chịu lực của mặt sàn nếu sử dụng sơn phủ. Giúp bảo vệ mặt nền khỏi những tác động mạnh từ bên ngoài.

Chống trơn trượt khi di chuyển 

Sơn có độ bóng cao nhưng vẫn giữ được độ ma sát giúp giảm trơn trượt khi di chuyển. Đặc biệt là khi mặt sàn cho nước hoặc vừa được lau rửa.

Sơn sàn mang đến tính thẩm mỹ cao cho công trình
Sơn sàn mang đến tính thẩm mỹ cao cho công trình

Quy trình thi công sơn Epoxy nhà xưởng chuẩn 7 bước

Để đạt yêu cầu về kỹ thuật cũng như tính thẩm mỹ cao, quy trình thi công sơn Epoxy nhà xưởng cần được tiến hành tuần tự theo 7 bước dưới đây:

Bước 1: Vệ sinh mặt bằng

Trước tiên bạn cần phủ bạt quanh khu vực sơn sàn, rồi tiến hành làm sạch bụi bẩn. Công đoạn này giúp hạn chế tiếng ồn cũng như bụi mịn phát ra môi trường xung quanh.

Bước 2: Xử lý bề mặt thi công

Đối với mặt nền bê tông trước khi sử dụng sơn Epoxy thì bạn cần sử dụng máy mài nền chuyên dụng để đảm bảo nền được bằng phẳng, không bị gồ ghề, và loại bỏ được các dị vật trên mặt sàn. Sau đó, ta dùng máy hút bụi công nghiệp hút sạch bụi bẩn để tăng độ bám dính sơn.

Bước 3: Xử lý các vấn đề khác trên mặt bê tông

Các vết lồi đã được mài phẳng, tiếp đến là việc xử lý vết lõm trên bề mặt bằng bộ trét, sao cho mặt nền được bằng phẳng nhất có thể.

Bước 4: Phủ sơn lót

Sơn lót giúp cho sơn sàn bám dính tốt hơn. Chúng cũng góp phần ngăn nước và hóa chất thẩm thấu xuống mặt sàn.

Bước 5: Xử lý khuyết điểm tồn tại trên sàn nhà

Khi sơn xong sơn lót thì các lỗ nhỏ li ti và các vết nứt cũng hiện ra rõ ràng hơn. Lúc này bạn cần san phẳng chúng bằng bột Putty.

Bước 6: Phủ lớp sơn Epoxy

Ở đây có 2 loại sơn sàn, được thực hiện theo 2 cách khác nhau. Cụ thể như sau:

Đối với sơn Epoxy hệ tự phẳng: Phương pháp này có độ dày của lớp sơn hơn nhiều so với sơn hệ lăn, chúng hoạt động theo cơ chế tự cân bằng. Nếu sử dụng loại sơn này, bạn sẽ thực hiện các bước sau:

  • Dàn keo xốp để giới hạn khu vực thi công và hạn chế sơn bị lem ra khu vực khác.
  • Trộn 2 thành phần của sơn Epoxy rồi khuấy đều. Sau đó đỏ sơn lên bề mặt dùng bàn cào phủ đều. Lớp sơn này thường có độ dày 1 – 3mm, tùy yêu cầu từng công trình.

Đối với sơn Epoxy hệ lăn:

  • Với loại sơn này, bạn dùng rulo chấm sơn rồi lăn đều trên bề mặt, đợi khô khoảng 2-3 tiếng rồi tiếp tục phủ lớp tiếp theo.
  • Phủ xong lớp thứ 2, đợi khô trong vòng 1 ngày là bạn có thể di chuyển được, đối với phương tiện thì có thể di chuyển trên sàn sau 72 giờ.
  • Sơn sàn hệ sơn lăn
    Sơn sàn hệ sơn lăn

Bước 7: Nghiệm thu, bàn giao công trình

Sau khi người và phương tiện có thể đi lại trên mặt sàn, bản nghiệm thu công trình và giao cho chủ đầu tư là hoàn thành quy trình thi công sơn Epoxy.

Để mua các sản phẩm sơn sàn Epoxy chính hãng giá tốt, bạn có thể liên hệ theo địa chỉ sau:

Công Ty TNHH TM DV Chí Hào

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, phường hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0903 61 22 26

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *