Sơn công nghiệp là gì? Có những dòng sơn công nghiệp nào?

Sơn công nghiệp dùng cho kim loại

Tuy đã xuất hiện và được ưa chuộng sử dụng ở rất nhiều nơi nhưng khái niệm sơn công nghiệp vẫn còn mơ hồ đối với rất nhiều người. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những vấn đề cơ bản nhất về sơn công nghiệp như: Sơn công nghiệp là gì? Có những dòng sơn nào? Ứng dụng sơn công nghiệp?

Sơn công nghiệp dùng cho kim loại
Sơn công nghiệp dùng cho kim loại

Sơn công nghiệp là gì?

Sơn công nghiệp là loại sơn được dùng với mục đích bảo vệ các lớp bề mặt vật liệu nhằm đảm bảo tiêu chuẩn chống chịu cao trong môi trường công nghiệp thường xuyên bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ, hóa chất, ăn mòn… Các đối tượng sử dụng sơn công nghiệp chủ yếu là sắt thép kim loại, mặt sàn bê tông, sàn gỗ, tường xi măng, …..

Như đã nói ở trên thì công dụng chính của sơn công nghiệp bảo vệ bề mặt, hạn chế han gỉ, nứt tách, chịu nhiệt, chống cháy, …. cũng như tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt sơn. Đi kèm với mỗi loại vật liệu sẽ có một loại sơn công nghiệp riêng biệt để đáp ứng nhu cầu bảo vệ một cách tốt nhất.

Ứng dụng thực tế của sơn công nghiệp là gì?

Có thể thấy, sơn công nghiệp rất đa dạng về chủng loại nên ứng dụng thực tế của chúng cũng vô cùng phong phú. Một số ứng dụng cụ thể có thể kể đến như sau:

  • Sơn công nghiệp dùng trong bảo vệ kết cấu công trình. Với màng sơn dẻo, khả năng bám dính bề mặt rất cao giúp bảo vệ bề mặt chống tạo sự tác động tự môi trường ngoài. Đồng thời, tạo kết cấu bên trong vô cùng vững chắc, tăng thời gian sử dụng của công trình.
  • Sơn công nghiệp được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực sản xuất đồ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp như: gỗ acrylic, gỗ MDF, HDF, … 
  • Dùng cho công nghiệp sản xuất ô tô, đóng tàu, hàng không vũ trụ…giúp bảo vệ chúng khỏi sự bào mòn và han gỉ kim loại.
  • Sơn được sử dụng cho bề mặt bê tông, chủ yếu là nhà xưởng hoặc bệnh viện vì có khả năng chống tĩnh điện và dễ dàng vệ sinh. Hơn nữa, kết cấu vững chắc của sơn công nghiệp cũng giúp cho mặt nền tăng cao tuổi thọ, giảm chi phí cho chủ đầu tư.
  • Một trong số những ứng dụng rộng rãi của sơn công nghiệp đó là dùng rất nhiều cho những công trình, máy móc ngoài trời, phải chịu độ ăn mòn cao như cầu, cột anten, giàn khoan dầu…
Sơn công nghiệp dùng cho sàn bê tông, gạch men
Sơn công nghiệp dùng cho sàn bê tông, gạch men

Các dòng sơn công nghiệp phổ biến nhất hiện nay

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu được sơn công nghiệp là gì và ứng dụng thực tế của chúng. Dưới đây là các dòng sơn công nghiệp chủ lực mà có thể bạn chưa biết.

Sơn sàn công nghiệp

Đây là một loại sơn công nghiệp có thiết kế đặc biệt nhờ độ liên kết cao và chức năng chống tĩnh điện. Dùng sơn sàn trong các nhà máy thủy điện, nhiệt điện hay các nhà máy sản xuất linh kiện điện tử giúp đảm bảo an toàn hơn cho con người. Ngoài ra, chúng cũng sở hữu chức năng bảo vệ mặt sàn bê tông, giúp tăng độ chịu lực, giảm trầy xước, rêu mốc và dễ dàng hơn trong việc vệ sinh, chùi rửa vì không thấm nước.

Sơn sàn cho nhà xưởng 
Sơn sàn cho nhà xưởng

Sơn nước

Sơn nước chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong ngành công nghiệp hiện đại ngày nay, đặc biệt là trong lĩnh vực xây dựng. Sơn nước là hỗn hợp đồng nhất của chất tạo màu được với chất tạo dính, bổ sung thêm phụ gia, dung môi để phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Sơn dầu công nghiệp

Sơn dầu công nghiệp được sử dụng nhiều cho sơn sàn gỗ và lĩnh vực công nghiệp. Sơn dầu có độ bám dính và độ phủ cao, khả năng chấm thống nước cho tất cả các bề mặt, màu sắc đa dạng nên giúp vật phẩm trở nên lung linh hơn.

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu sơn công nghiệp là gì và một số vấn đề cơ bản liên quan đến sản phẩm này. Nếu bạn có nhu cầu về các loại sơn công nghiệp, hãy liên hệ với sonsanepoxy.org theo địa chỉ sau:

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công Ty TNHH TM DV Chí Hào

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.Hồ Chí Minh

Hotline: 0903 61 22 26

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *