Phương Pháp Thi Công Nền Nhà Xưởng Công Nghiệp Phổ Biến

Nền Nhà Xưởng Công Nghiệp

Nền nhà xưởng công nghiệp không chỉ đơn thuần là bề mặt sàn bình thường. Với điều kiện môi trường công nghiệp hoạt động với tần suất cao. Đặc biệt là với một số ngành công nghiệp đặc thù thì đối diện với những nguy cơ khác nhau. Các nguy cơ nàu đòi hỏi bề mặt sàn nhà xưởng phải được trang bị, bảo vệ hiệu quả. Qua đây chúng ta cùng tìm hiểu hơn về vấn đề và phương án xử lý với nền nhà xưởng.

Những Áp Lực Đối Với Nền Nhà Xưởng Công Nghiệp

Nền Nhà Xưởng Công Nghiệp
Áp Lực Về Tải Trọng Của Dây Chuyền Sản Xuất

Không phải tự nhiên mà sàn được chú ý hơn hẳn trong thi công cơ sở vật chất nhà xưởng. Sau đây là một số nguy cơ gây hại mà bề mặt sàn có thể phải chịu đựng:

 • Tải trọng: Đối với ngành công nghiệp đòi hỏi phải có dây chuyền sản xuất, máy móc hạng nặng. Ngoài ra các loại hình xe nâng, xe tải thậm chí là container cũng thường xuyên lui tới.
 • Hóa chất, axit: Tùy theo đặc thù mà lượng hóa chất này có thể nhiều hay ít và phải tiếp xúc với hóa chất nhẹ hay vừa. Việc phải tiếp xúc thường xuyên với hóa chất đòi hỏi bề mặt nền phải có khả năng kháng hóa chất, hạn chế sự mài mòn.
 • Hoạt động với tần suất liên tục: Đối với một số nhà xưởng thì sẽ chia làm 2 ca làm việc để làm việc xuyên suốt 24h. Điều này đòi hỏi tuổi thọ, khả năng đáp ứng của sàn phải thực sự cao.
 • Vệ sinh: Vì môi trường công nghiệp dù ngành nào thì yêu cầu về vệ sinh là thiết yếu. Bề mặt sàn phải đảm bảo không sản sinh ra bụi và dễ dàng trong công tác vệ sinh.

Những Phương Pháp Thi Công Cho Nền Nhà Xưởng Công Nghiệp

Nền Nhà Xưởng Công Nghiệp
Thi Công Lát Gạch Cho Nền Nhà Xưởng

Để thi công cho bề mặt sàn từ trước đến hiện tại có các phương án như sau:

 • Thi công sàn bê tông: Sau khi hoàn thiện phần móng nền thì tiến hành đi vào công đoạn đổ bê tông. Quy trình đổ bê tông cần trải qua công đoạn tính toán, thi công chi tiết phức tạp đòi hỏi kĩ thuật cao. Tuy nhiên nếu chỉ dừng lại ở công đoạn đổ bê tông thì chỉ qua thời gian ngắn sử dụng sàn sẽ sản sinh ra bụi rất nhiều.
 • Thi công lát gạch: Gạch được lát lên trên bề mặt sàn đã được đổ bê tông đem lại những khác biệt cho nhà xưởng. Gạch tuy không sản sinh ra bụi nhưng các đường ron gạch lâu ngày sẽ bị mất đi tạo nên các rãnh ron. Điều đáng chú ý ở đây là gạch không có khả năng chịu được tác động từ tải trọng, di chuyển cao.
 • Thi công đánh bóng sàn: Đánh bóng sàn là một phương pháp thi công được ứng dụng cũng rất nhiều ở hiện tại. Đánh bóng sàn được thi công thông qua quy trình mài để lộ cát hoặc lộ đá. Ngoài ra còn kết hợp với một số hóa chất để tạo độ cứng và độ bóng cần thiết.
 • Thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng: Đây là phương án thi công sơn đặc thù trên bề mặt sàn đã được đổ bê tông. Thi công epoxy giúp đem lại nhiều hiệu quả nên được ứng dụng nhiều.

Trong các phương án trên thì thi công sơn epoxy được xem là phương pháp thi công nền nhà xưởng công nghiệp phổ biến nhất trong thời gian nhiều năm trở lại đây.

Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Nhà Xưởng Công Nghiệp

Nền Nhà Xưởng Công Nghiệp
Phương Pháp Thi Công Sơn Epoxy

Sơn epoxy là dòng sơn 2 thành phần gốc epoxy, khi thi công cần trộn 2 thành phần với nhau. Ngoài ra để tạo thành hỗn hợp sơn hoàn chỉnh còn có bột độn, tinh màu, phụ gia khác. Sau khi đã hòa trộn các thành phần lại với nhau cần thi công trong khoảng thời gian nhất định (thời gian sống của sơn). Để dễ dàng hơn trong thi công đối với các dòng sơn lăn còn sử dụng thêm dung môi để pha loãng.

Sơn epoxy được xem là phương án thi công hoàn chỉnh nhất hiện nay bởi có thể đáp ứng đầy đủ nhất các yêu cầu thiết yếu của sàn bê tông nhà xưởng:

 • Có thể chịu được tải trọng cao lên đến hàng chục tấn như các loại dây chuyền sản xuất, container,…
 • Kháng hóa chất từ nhẹ đến vừa và đặc biệt là có khả năng ngăn chặn sự xâm nhập của nước.
 • Sau khi sơn hoàn thiện với màng sơn khô cứng lại giúp hạn chế đến mức tối đa việc sản sinh ra bụi. Bề mặt liền mạch giúp cho công tác vệ sinh dễ dàng và khó có thể bám bẩn.
 • Bề mặt sau khi hoàn thiện đem lại độ bóng hoàn hảo giúp tiết kiệm điện năng chiếu sáng hơn hẳn. Với hệ thống màu sắc đa dạng lên đến hàng ngàn màu sắc (tùy hãng) đem lại sự khác biệt vượt trội.
 • Khả năng bảo vệ cao với tuổi thọ trung bình từ 3 đến 5 năm giúp hạn chế chi phí dành cho sửa chữa tối đa.

Chí Hào – Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Nền Nhà Xưởng

Là đơn vị thi công được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn trong suốt những năm qua. Chúng tôi chuyên thi công các công trình epoxy nền nhà xưởng từ nhỏ đến lớn tại nhiều khu vực. Hãy liên hệ với chúng tôi khi có nhu cầu về thi công sơn epoxy. Với đội ngũ nhân viên kĩ thuật và hệ thống nhân lực thi công chuyên nghiệp chúng tôi tin sẽ đem lại sự hài lòng cho quý khách.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26 – 0903 08 52 66 – 0903 17 22 26

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *