Kỹ Thuật Sơn Epoxy

Kỹ Thuật Sơn Epoxy

Sơn epoxy được ứng dụng thi công cho nhiều hạng mục xung quanh chúng ta. Sơn được du nhập vào Việt Nam khoảng 30 năm trở lại đây. Nhờ vào các ưu điểm mà sơn epoxy đem lại nên được sự đón nhận mạnh mẽ từ người tiêu dùng. Sơn epoxy là dòng sơn chất lượng cao tuy nhiên có những kỹ thuật sơn epoxy riêng. Thông qua bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp thêm kỹ thuật cho quý khách.

Sơn Epoxy Và Ứng Dụng Của Sơn Epoxy

Kỹ Thuật Sơn Epoxy
Sơn Epoxy Và Ứng Dụng Sơn Epoxy

Sơn epoxy là dòng sơn 2 thành phần với gốc nhựa epoxy. Tuy nhiên bên trong cấu tạo thành phần sơn epoxy các mạch nguyên tử là mạch ngắn không có được độ kết dính đảm bảo. Vì vậy nên cần có thành phần thứ 2 là chất đóng rắn để tạo nên sự liên kết bền vững các mạch này. Ngoài 2 thành phần này ra khi pha trộn cần có thêm thành phần dung môi. Tuy nhiên, đối với dòng sơn tự san phẳng không sử dụng chất pha loãng. Tỉ lệ các thành phần tùy theo hãng sản xuất các thành phần này có tỉ lệ khác nhau.

Với các ưu điểm của sơn epoxy được ứng dụng trong các trường hợp điển hình như sau:

  • Chịu tác động từ tải trọng lớn đặc biệt thích hợp trong các nhà máy.
  • Thi công cho các đường ống dẫn dầu trong điều kiện có độ mài mòn cao.
  • Thi công sàn y tế, dược phầm nhầm đảm bảo độ an toàn, độ sạch.
  • Thi công sơn chống thấm cho một số vị trí nhờ vào khả năng kháng nước, kháng axit của epoxy.

Kỹ Thuật Sơn Epoxy Trong Quá Trình Thi Công

Kỹ Thuật Sơn Epoxy
Kỹ Thuật Sơn Epoxy – Pha Sơn Epoxy

Để thi công sơn epoxy hiệu quả cần chú ý đến các kỹ thuật sơn epoxy dưới đây:

  • Kỹ thuật trộn các thành phần của sơn epoxy: Trong quá trình hòa trộn nên khuấy đều từng thành phần. Sau đó tiến hành đổ thành phần chất đóng rắn vào thành phần sơn gốc epoxy và tiếp đến là dung môi (nếu có). Khi trộn cần khuấy đều tay và tránh tạo ra bọt khí trong hỗn hợp sơn.
  • Khi lăn sơn epoxy lên bề mặt (đối với sơn epoxy hệ lăn) cần chú ý đến hướng lăn sơn. Hướng lăn sơn đồng nhất giúp nâng tính thẩm mỹ hơn so với lăn các hướng lộn xộn gây nên các sọc sơn khi hoàn thiện.
  • Đối với sơn epoxy hệ tự san phẳng khi trải sơn lên bề mặt cần có kỹ thuật hỗ trợ cho sơn trải đều. Đồng thời trong quá trình đó sử dụng kết hợp cùng với rulo gai lăn lên bề mặt hỗ trợ cho hạt khí bên dưới được thoát lên trên.

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy

Dưới đây là quy trình thi công cơ bản quý khách có thể tham khảo để thi công.

Bước 1: Vệ Sinh, Chuẩn Bị Bề Mặt

Bề mặt cần thi công sơn epoxy trước khi thi công phải kiểm tra đảm bảo các yêu cầu về: Độ ẩm sàn bề mặt, độ ẩm không khí, độ cứng, độ sạch,…

Tiến hành vệ sinh và tạo nhám cho bề mặt, loại bỏ các tạp chất trên bề mặt. Tạo nhám bằng phương pháp mài để tạo chân bám cho sơn có thể bám dính tốt nhất có thể.

Bước 2: Thi Công Sơn Lót Epoxy Cho Bề Mặt Đã Chuẩn Bị

Tiến hành khuấy các thành phần của sơn lót epoxy. Sau khi đã hòa trộn hỗn hợp tiến hành thi công 1 hoặc 2 lớp sơn lót trên bề mặt đã được chuẩn bị. Lớp sơn lót với vai trò hết sức quan trọng tạo độ bám dính hoàn hảo cho lớp sơn phủ lên bề mặt.

Bước 3: Thi Công Phủ Epoxy Cho Bề Mặt Đã Lót

Kỹ Thuật Sơn Epoxy
Thi Công Sơn Phủ Epoxy Hoàn Thiện Lớp 2

Sau khoảng 4 đến 6 tiếng lớp sơn lót khô se bề mặt thì bắt đầu chuẩn bị pha các thành phần của sơn phủ màu hoàn thiện. Tiến hành thi công 2 hoặc 3 lớp sơn phủ màu lên bề mặt.

Chí Hào – Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Chuyên Nghiệp

Chúng tôi là đơn vị chuyên thi công sơn epoxy các hạng mục lớn nhỏ trên nhiều tỉnh thành cả nước. Khi quý khách có nhu cầu về thi công sơn epoxy hay học hỏi các kỹ thuật sơn epoxy hãy liên hệ với chúng tôi. Luôn có đội ngũ nhân viên túc trực và sẵn sàng hỗ trợ quý khách.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26 – 0903 08 52 66 – 0903 17 22 26

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *