Có Thể Dùng Xăng Pha Loãng Sơn Epoxy Không?

Đại Lý Sơn Epoxy Tại Đồng Nai

Sơn epoxy ngày càng được ứng dụng rộng rãi trong thị trường sơn hiện nay. Sơn được ứng dụng cho nhiều các ngành, lĩnh vực khác nhau. Đối với một số ngành thì dịch vụ thi công sơn epoxy là điều kiện bắt buộc để có thể đi vào hoạt động. Điển hình như các ngành yêu cầu về độ sạch như phòng dược, thực phẩm. Hay các ngành đòi hỏi về cách điện, chịu nhiệt hạy chịu tải trọng. Với các yêu cầu đặc biệt như trên thì sơn epoxy là lựa chọn sáng giá được đề cao. Có những lưu ý về sơn khách hàng nên tìm hiểu kĩ. Đặc biệt có câu hỏi mà nhiều khách hàng thường mắc phải. Và một trong số đó là có thể dùng xăng pha loãng sơn epoxy không? Thông qua bài viết này quý khách có câu trả lời chính xác nhất.

co-the-dung-xang-pha-loang-son-epoxy-khong
Có Thể Dùng Xăng Pha Loãng Sơn Epoxy Không?

Sơn Epoxy Là Gì?

Sơn epoxy được phất triển sau nhiều năm nghiên cứu và được chào đón khi gia nhập thị trường sơn. Sơn ban đầu được ứng dụng cho chủ yếu là các nước phát triển trên thể giới. Và được du nhập vào Việt Nam khoảng vài thập kỉ trở lại đây. Tuy là dòng sơn mới nhưng với các ưu điểm của mình mà sơn được ứng dụng rộng rãi nhanh chóng.

Sơn epoxy được biết đến là dòng sơn có 2 thành phần chính với gốc sơn là nhựa epoxy. Hai thành phần gồm phần sơn chính và chất đóng rắn. Trong thành phần sơn chất sơn chính chứa các chất tạo cùng các thành phần khác. Còn chất đóng rắn với vai trò đòng rắn sơn để bề mặt sau khi thi công khô cứng lại. Giúp khóa chặt bề mặt nền sau khi thi công hoàn thiện đem lại các tính ăng vượt trội sau khi thi công. Ngoài 2 thành phần trên thì khi hòa trộn sơn để thi công cần có chất để pha loãng. Chất để pha loãng với công dụng giúp cho quá trình pha đều hơn. Cùng với các công tác thi công dễ dàng và tiết kiệm khối lượng sơn đáng kể.

Tỉ Lệ Các Thành Phần Sơn

co-the-dung-xang-pha-loang-son-epoxy-khong
Tỉ Lệ Các Thành Phần Của Sơn Epoxy

Tùy vài mỗi hãng sản xuất, mỗi dòng sơn mà có tỉ lệ các thành phần sơn nhất định.

Thông thường tỉ lệ đa số của các hãng sơn thì tỉ lệ giữa chất sơn chính và chất đóng rắn là 4:1. Tuy nhiên còn có một số hãng khác với tỉ lệ 5:1, 3:1, …

Và tỉ lệ giữa chất pha loãng và khối lượng sơn thường là tối đa 10%. Hoặc đối với một số hãng sơn có yêu cầu tối đa 3% hoặc 5%. Và đối với dòng sơn epoxy hệ tự san phẳng thì tuyệt đối không sử dụng chất pha loãng sơn. Và khi cố tình pha loãng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sơn epoxy tự san phẳng.

—>>> Báo giá sơn nền epoxy

Chất Dùng Để Pha Loãng Sơn

Đối với một số khách hàng thường có câu hỏi rằng: Có thể dùng xăng pha loãng sơn epoxy không?

Câu trả lời chính xác rằng không sử dụng xăng làm chất pha loãng sơn. Sơn epoxy với công thức đặc biệt và chất pha loãng đi kèm theo. Chất pha loãng sơn epoxy hay dung môi epoxy là dung dịch chuyên dụng để pha loãng hoặc bổ sung một số đặc tính. Các đặc tính như hỗ trợ cho chống thấm, chống bám, chống rêu, … Nhưng mục đích chính vẫn là làm cho sơn dễ dàng sử dụng để phục vụ quy trình thi công sơn epoxy. Và còn làm tăng khối lượng cho độ phủ bề mặt của sơn.

Chí Hào – Nhà Phân Phối Sơn Epoxy Chính Hãng

Chí Hào là đại lý sơn epoxy tại tphcm chính hãng của nhiều hãng sơn chất lượng cao. Chúng toi với cam kết sản phẩm đến với khách hàng là sản phẩm chính hãng. Đi cùng quý khách hàng trong suốt quá trình để hỗ trợ khách hàng những điều dù nhỏ nhặt. Khi có thắc mắc hay nhu cầu về sơn epoxy hãy liên hệ với chúng tôi.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *