Điểm Khác Nhau Giữa Sơn Gốc Nước Và Sơn Gốc Dầu

diem-khac-nhaua-giua-son-goc-nuoc-va-son-goc-dau

Đây là hai phân loại sơn của sơn epoxy hệ lăn chuyên dụng trong công nghiệp. Sơn epoxy được biết đến nhờ vào các tính năng có ứng dụng tốt trong công nghiệp. Các ưu điểm như chịu tải trọng, kháng háo chất, đảm bảo vệ sinh, kháng khuẩn, … Đối với một số ngành việc thi công sơn epoxy cho cơ sở vật chất nhà máy là điều kiện bắt buộc. Có thể kể đến như các ngành về thực phẩm, phòng thí nghiệm, phòng mổ, … Và đến thời điểm hiện tại thì thi công sơn epoxy là điều kiện thiết yếu theo luật Việt Nam. Để có lựa chọn phù hợp cho công trình của mình quý khách có thể tham khảo bài viết dưới đây. Về điểm khác nhau giữa sơn gốc nước và sơn gốc dầu.

diem-khac-nhau-giua-son-goc-nuoc-va-son-goc-dau
Điểm Khác Nhau Giữa Sơn Gốc Nước Và Sơn Gốc Dầu

1. Sơn Epoxy Gốc Dầu

Đây là dòng sơn thông dụng của hệ sơn lăn epoxy được sử dụng nhiều nhất. Sơn epoxy gốc dầu với các tính năng nổi bật như kháng nước, chịu tải trọng, … Sơn epoxy gốc dầu trên cơ bản là dòng sơn epoxy với chất pha loãng là dung môi chuyên dụng.

1.1 Ưu Điểm Sơn Epoxy Gốc Dầu

diem-khac-nhau-giua-son-goc-nuoc-va-son-goc-dau
Sơn Epoxy Gốc Dầu

Sơn epoxy gốc dầu với các tính năng vượt trội với ứng dụng cao như:

 • Khả năng chịu tải trọng được đánh giá cao: Khả năng có thể chịu được tải trọng lên đến hàng chục tấn. Với khối lượng của hàng hóa hay các loại xe di chuyển với tải trọng lớn không là còn gây áp lực trên bề mặt.
 • Khả năng kháng chịu hóa chất tốt: Bề mặt sau khi được thi công sơn epoxy có thể chịu được các tác động từ axit mức độ thường đến nhẹ. Đặc biệt phù hợp cho thi công bảo về kết cấu sàn bê tông.
 • Đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho công trình khi được thi công hoàn thiện. Nhờ vào sơn khi thi công trở nên liền mạch, không có gãy khúc hay nứt. Hệ thống màu sắc đa dạng cho quý khách nhiều sự lựa chọn phù hợp. Bề mặt sau khi thi công cho ra bề mặt bóng đẹp đem lại điểm cộng đầu khi khi nhìn vào.
 • Bảo vệ tốt cho bề mặt nền với tuổi thọ lên đến hàng chục năm.

1.2 Khuyết Điểm Sơn Epoxy Gốc Dầu

Với những ưu điểm trên thi đi kèm vào đó là một số điểm để khách hàng lưu ý như:

Vì dung môi pha sơn là dung dịch có được từ sản phẩm của hóa học. Nên khi được sử dụng cho thi công sơn ít nhiều ảnh hưởng người thợ thi công trực tiếp cùng người sử dụng. Các thành phần hóa học khi bay hơi ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Từ đó mà có đánh giá bề độ thân thiện của sơn epoxy gốc dầu với điều kiện xung quanh.

2. Sơn Epoxy Gốc Nước

Đây là dòng sơn tiếp theo được ưa chuộng thuộc hệ sơn lăn epoxy. Sơn epoxy gốc nước được biết đến với các tính năng vượt trội. Và là dòng sơn sử dụng nước làm chất để pha loãng sơn.

2.1 Ưu Điểm Sơn Epoxy Gốc Nước

Dòng sơn epoxy gốc nước nổi bật với tính ứng dụng cao như:

 • Có thể thi công được cho điều kiện bề mặt với độ ẩm cao. Với khả năng này giúp cho quá trình thi công sơn dễ dàng hơn.
 • Hội tụ đầy đủ các ưu điểm của sơn epoxy gốc dầu. Về các khả năng chịu các tác động từ bên ngoài lên bề mặt nền sau khi được thi công sơn.
 • Tính an toàn với người thi công trực tiếp, người sử dụng và cả môi trường xung quanh. Vì trong sơn không chứa hàm lượng VOC, nên có thể đánh giá là an toàn với con người và môi trường.

2.2 Khuyết Điểm Sơn Epoxy Gốc Nước

Sơn epoxy gốc nước ở các đại lý sơn epoxy giá rẻ là lựa chọn được xem là hoàn hảo cho công trình khi thi công. Đối với sự hoàn hảo như trên thi đâu đấy là mức giá phải chi trả cho vật tự sơn. So với sơn epoxy gốc dầu thì sơn epoxy gốc nước có giá thành cao hơn. Từ đó mà đẩy các chi phí công trình cao hơn và là điều các chủ đầu tư cần suy xét.

3. Điểm Khác Nhau Giữa Hai Dòng Sơn Epoxy

Đối với mỗi dòng sơn đều mang những đặc điểm chung của sơn epoxy. Và có một vài sự khác nhau cơ bản như trên đã nêu rõ:

 • Dung dịch để pha loãng sơn.
 • Độ cứng màng sơn sẽ được củng cố tốt hơn ở dòng sơn epoxy gốc dầu.
 • Điều kiện độ ẩm không là điều kiện tiên quyết trong thi công sơn epoxy gốc nước. Trong khi đối với sơn epoxy gốc dầu thì độ ẩm là yếu tố không thể mắc sai lầm.
 • Mức độ an toàn của sơn đối với con người và môi trường.
 • Chi phí vật tư sơn cũng tạo nên sự chênh lệch nhất định.

4. Chí Hào – Nhà Phân Phối Sơn Epoxy Chính Hãng

Chí Hào – đơn vị chuyên phân phối dịch vụ thi công sơn epoxy. Khi có nhu cầu về sản phẩm sơn epoxy để thi công công trình hãy liên hệ với chúng tôi. Khi liên hệ quý khách sẽ được sự hỗ trợ nhanh chóng từ các nhân viên tư vấn.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *