Sử dụng sơn Epoxy APT để thi công sơn nền có tốt không?

Thi công Sơn nền epoxy cho sàn nhà xưởng, nhà máy, phòng sạch là một trong những giải pháp sàn công nghiệp tiên tiến nhất được ứng dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới. Đây không chỉ là giải pháp đem lại hiệu quả bảo vệ kết cấu nền bê tông mà còn đem lại thẩm mỹ, đáp ứng các tiêu chuẩn vệ sinh nhà xưởng với nhiều tiêu chuẩn khác nhau như ISO 22000, GMP – WHO, HACCP, GREEN LABEL… Việc sử dụng sơn epoxy để thi công sơn nền là việc chắc chắn nên làm nhưng câu hỏi đặt ra là “Sử dụng sơn Epoxy APT để thi công sơn nền có tốt không?”. Cùng tìm hiểu câu trả lời bên dưới!

Sơn Epoxy APT có tốt không?

Với sự cạnh tranh khốc liệt trên thị trường, APT dần khẳng định vị thế của mình trong ngành công nghiệp sơn hiện nay. Tiêu chí hoạt động của APT Việt Nam là hướng tới sự bền vững của mỗi công trình vì vậy Ban lãnh đạo công ty cùng toàn thể cán bộ nhân viên không ngừng học hỏi, nghiên cứu cũng như bổ sung các trang thiết bị hiện đại để cải tiến chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ.

Sơn nền epoxy APT là loại sơn cao cấp gốc nước kết hợp với công nghệ sơn tiên tiến có độ bóng thấp, gần như không mùi, chùi rửa dễ dàng. Có độ bền và độ mịn tuyệt đối được áp dụng cho nhiều loại bề mặt như : nhôm, thép, bề mặt mạ kẽm và bê tông trong môi trường ăn mòn.

Sơn nền epoxy APT cũng có những tính năng như sơn epoxy không chỉ ứng dụng vào nội thất mà còn ứng dụng nhiều trường hợp bề mặt sàn nền khác nhau. Đều không chứa hóa chất rất an toàn cho người lao động, hàm lượng chất hữu cơ bay hơi rất thấp, không mùi cả trong khi thi công và quá trình khô sơn.

Sơn nền Epoxy APT còn có nhưng ưu điểm vượt trội

Sơn nền nhà xưởng epoxy APT giúp nâng cao năng suất lao động.

Độ sáng bóng cao, giúp tiết kiệm công suất điện năng tiêu thụ cho xưởng sản xuất.

Dễ dàng vệ sinh làm sạch: Bề mặt sàn liền mạch cùng cơ chế chống bám bụi bẩn giúp công tác vệ sinh diễn ra nhanh chóng.

Màu sắc đa dạng, góp phần làm tăng cảm hứng làm việc của người lao động tại môi trường chuyên nghiệp. Không những thế, điều này còn đem lại sự thuận lợi cho các ông chủ trong vấn đề màu sắc phong thủy của nhà xưởng.

Sơn sàn Epoxy nhà xưởng

Sơn epoxy APT cho sàn nhà xưởng giúp nâng cao an toàn lao động.

Khả năng tạo độ bám tốt với người và xe di chuyển.

Dễ dàng nhận diện khu vực: việc ứng dụng các màu sơn epoxy nổi giúp việc cảnh báo nguy hiểm hay những đường kẻ vạch giúp đảm bảo các khu vực hoạt động, hành lang lối đi.

Sơn nền Epoxy APT còn có nhiều tính năng khác hiệu quả cho nền nhà xưởng.

Chống mài mòn, bảo vệ tốt kết cấu sàn bê tông.

Chịu được nhiều loại hóa chất (axit, kiềm,…) có nồng độ cao.

Chịu được tải trọng trung bình (~ 3 tấn với sơn hệ lăn và 10 -15 tấn với sơn hệ đổ).

Ngăn ẩm, ngăn thấm nước & các hóa chất trong sản xuất xuống nền bê tông.

Hướng dẫn thi công sơn nền Epoxy APT

Chuẩn Bị Bề Mặt

Mục đích của việc tạo nhám bề mặt sàn là tạo độ bám dính giữa bề mặt với lớp sơn lót epoxy và lớp sơn epoxy phủ. Tùy vào hệ thống máy móc của nhà thầu nên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng sàn epoxy.

Đối với bề mặt đã thi công lớp Hardener thì quá trình xử lý bề mặt phức tạp hơn, do lớp hardener có độ cứng, khó tạo nhám so với bề mặt nền bê tông bình thường…

Trước khi thi công sơn epoxy thì bề mặt phải được vệ sinh sạch sẽ, không dính bụi bẩn, bề mặt hư hỏng phải được loại bỏ.

Dùng vữa epoxy 2 thành phần, trám trét các vị trí hư hỏng, lồi lõm, gồ ghề, một số sàn bị nứt thì phải dùng vật liệu thích hợp để xử lý.

Thi công lớp sơn lót

Các bước thi công sơn epoxy hệ sơn epoxy phủ hoặc sơn epoxy tự phẳng thì không thể thiếu quá trình thi công lớp lót. Sơn epoxy lót có độ thẩm thấu và bám dính tốt với bề mặt nên dùng như là lớp keo để gắn kết lớp sơn epoxy phủ với sàn bê tông.

Thi công sơn epoxy APT lớp trung gian

Trước khi thi công lớp hoàn thiện thì phải thi công sơn epoxy lớp trung gian, lớp sơn epoxy trung gian là lớp sơn màu, thường là cùng màu và cùng loại với lớp sơn phủ.

Thi công sơn epoxy APT phủ hoàn thiện

Sau khi lớp sơn epoxy trung gian đã khô thì tiến hành vệ sinh một lần nữa trước khi thi công lớp sơn epoxy phủ hoàn thiện cuối cùng. Cách pha sơn epoxy để thi công sơn epoxy hoàn thiện phải theo định mức và tỉ lệ của nhà sản xuất đưa ra.

Mua sơn epoxy giá rẻ ở đâu?

Công ty TNHH TM DV Chí Hào chuyên cung cấp các loại sơn chịu nhiệt từ các thương hiệu Sản phẩm cao cấp từ những thương hiệu hàng đầu thế giới và nhận thi công các công trình với đội ngũ chuyên nghiệp cùng hệ thống máy móc hiện đại!

  • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
  • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
  • Hotline: 0818.21.22.26
  • Email: [email protected]
  • Website: Sonsanepoxy.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *