Pha Sơn Epoxy thế nào cho đúng nhất!

Sơn epoxy là một trong những loại sơn được sử dụng phổ biến hiện nay, được sử dụng phổ biến trong làm sàn tại các nhà máy sản xuất, tầng hầm để xe. Nhưng pha sơn Epoxy như thể nào? Tỷ lệ pha sơn là bao nhiêu? Bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ và chính xác nhất!

Hướng dẫn pha sơn Epoxy chính xác nhất

Bước 1: Bật nắp thùng 2 thành phần A và B của sơn epoxy.

Bước 2: Dùng máy khuấy, khuấy đều thành A.

Bước 3: Cho thành phần B vào (lưu ý phải đúng tỉ lệ).

Bước 4: Trộn đều 2 thành phần A và B bằng máy khuấy trộn. Khi trộn 2 thành phần của sơn có thể pha thêm dung môi để dễ thi công (dung môi phải pha theo tỉ lệ khuyến cáo của nhà sản xuất nhưng thông thường không quá 10%).

Bước 5: Đem ra sử dụng, thi công.

Tỷ lệ pha sơn Epoxy chuẩn

Để hiểu rõ về tỉ lệ pha sơn epoxy trước hết chúng ta cần biết khái niệm sơn epoxy để hiểu tận gốc vấn đề.

Sơn epoxy là sản phẩm sơn sàn công nghiệp bao gồm 2 thành phần là: “sơn và đóng rắn” còn gọi là phần A và phần B đã được đóng gói theo đúng tỉ lệ của nhà sản xuất, khi sử dụng cần trộn đều và đúng tỉ lệ hai thành phần này với nhau.

Như vậy tỉ lệ pha sơn epoxy chính là “Tỉ Lệ Pha Của 2 Thành Phần Sơn Và Đóng Rắn” (A và B) của sơn epoxy.

Ngoài ra, trong quá trình sản xuất sơn epoxy luôn có một lượng dung môi dùng để hòa tan các thành phần của sơn epoxy lại với nhau, mà dung môi hòa tan sơn epoxy thì cơ bản có 2 loại đó là:

  • Dung môi gốc dầu.
  • Dung môi gốc nước.

Trong quá trình sử dụng dung môi để pha sơn, tỉ lê dung môi thường chiếm từ 5%-10% tùy vào đặc điểm từng hệ sơn.

Tỉ lệ pha sơn epoxy hóa cứng dựa trên phản ứng hóa học của 2 thành phần sơn và đóng rắn nên nếu pha sơn sai tỉ lệ thì nhẹ sẽ ảnh hưởng tới chất lượng, nặng thì sơn không đông cứng.

Mỗi một loại sơn đều có một tỉ lệ pha sơn khác nhau các bạn chú ý nhé.

Ví dụ cho các bạn thấy:

  • Tỉ lệ pha trộn sơn Ckowang giữa thành phần A là Episol Tile Primer #H (đóng gói 12kg) với thành phần B là Episol Tile Primer #H Hardner (đóng gói 3kg) tương đương với tỉ lệ A/B = 12:3(=4:1) tức 1kg thành phần đóng rắn B sẽ pha với 4kg thành phần sơn A.
  • Sơn epoxy KCC ET5660 thì PTA:PTB = 2:1 (theo thể tích).

Tìm hiểu quy trình Thi công sơn nền Epoxy

Đơn vị thi công sơn epoxy giá rẻ

Đến với Công ty TNHH TM DV Chí Hào quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm. Các dòng Sơn sàn Epoxy cho sơn sàn nhà xưởng, sơn sàn văn phòng, sơn sàn tầng hầm, . . . đều được Công ty TNHH TM DV Chí Hào phân phối trực tiếp từ nhà máy đến tay người tiêu dùng nên đảm bảo các sản phẩm đều có chứng nhận xuất xứ và CO/CQ đầy đủ, chính sách bảo hành công trình lên đến 18 tháng. Hơn thế nữa Công ty TNHH TM DV Chí Hào còn đem đến cho quý khách giải pháp hiệu quả trong việc thi công sơn epoxy!

  • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
  • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
  • Hotline: 0818.21.22.26
  • Email: [email protected]
  • Website: Sonsanepxoy.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *