Quy Trình Thi Công Nền Nhà Xưởng Công Nghiệp Chất Lượng

Thi Công Nền Nhà Xưởng Công Nghiệp

Với đặc điểm phát triển về công nghiệp hóa đất nước như hiện nay. Rất nhiều các công rình xây dựng cơ sở vật chất sử dụng trong trong nghiệp được đầu tư mở rộng. Ngoài các kết cấu khung sườn thì phần thi công hạng mục nền không kém phần quan trọng. Nền nhà xưởng công nghiệp cần đáp ứng được các yêu cầu thiết yếu như độ bền, chịu tác động, … Có nhiều phương án được áp dụng cho thi công sơn nền nhà xưởng công nghiệp. Thông qua bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những phương án thi công này.

1. Các Phương Án Để Thi Công Cho Nền Nhà Xưởng Công Nghiệp

Nền nhà xưởng công nghiệp từ xưa đến nay thường được thi công bởi các phương thức sau:

 • Đổ xi măng cho bề mặt nền khi đưa vào sử dụng: Nền được thi công chỉ dừng lại ở công đoạn đổ xi măng và đưa vào sử dụng. Giúp tiết kiệm được chi phí dành cho thi công giai đoạn đầu. Nhưng khả năng bảo vệ cốt nền không cao và sử dụng trong thời gian ngắn rất dễ sinh ra nhiều bụi.
 • Thi công nền nhà xưởng bằng các loại gạch ốp lát: Nền bê tông được ốp lát các loại gạch tùy vào điều kiện sử dụng. Nhưng khả năng chịu được các tác động kém, rất dễ bị bể vỡ gạch.
 • Đánh bóng nền nhà xưởng: Là thi công nền thông qua quá trình mài sàn với đĩa mài mịn với các đầu số khác nhau. Ngoài ra còn kết hợp với các loại hóa chất tăng cứng và tạo bóng nền. Sau khi thi công cho ra bề mặt bóng đẹp lộ cát hoặc lộ đá trong kết câu bê tông bên dưới.
 • Thi công sơn epoxy chất lượng cao: Sử dụng sơn epoxy 2 thành phần để thi công các lớp sơn lên bề mặt. Sau khi hoàn thiện đem lại bề mặt cứng bóng với các màu sắc khác nhau tùy chủ đầu tư lựa chọn.

Và đối với những yêu cầu như hiện nay thì sơn epoxy đang là phương án thi công thịnh hành nhất. Vậy những yêu cầu của thi công nền nhà xưởng đòi hỏi vật liệu thi công phải đáp ứng.

2. Yêu Cầu Cho Thi Công Nền Xưởng Công Nghiệp

Thi Công Nền Nhà Xưởng Công Nghiệp
Thi Công Nền Nhà Xưởng Công Nghiệp

Đối với sự hoạt động với tần suất cao và những yêu cầu đặc trung của ngành. Nên phương án thi công cho nền cần phải đạt được các yêu cầu như sau:

 • Ngành công nghiệp với sự hoạt động và di chuyển thường xuyên của nhiều loại xe di chuyển khác nhau. Các loại xe hỗ trợ trong luân chuyển vật tư hay hàng hóa. Các loại xe như container, xe nâng, xe tải, dây chuyền sàn xuất, máy móc, …
 • Môi trường hoạt động công nghiệp thường xuyên có sự hiện diện của nhiều loại hóa chất. Và bề mặt nền phải đáp ứng được khả năng chịu được tác động từ những loại hóa chất trên ở tần suất liên tục.
 • Bề mặt nền phải đảm bảo về khả năng giữ vệ sinh, hạn chế tối đa việc sản sinh ra bụi. Giúp cho tiết kiệm chi phí dành cho vệ sinh.

Và sơn epoxy hiện đang là dòng sơn đáp ứng tốt các tiêu chí trên. Và hiện tại sơn epoxy đang thuộc một trong số các tiêu chí cần đảm bảo cho thi công cơ sở vật chất nhà xưởng.

3. Sơn Epoxy Đối Với Nền Nhà Xưởng

Thi Công Nền Nhà Xưởng Công Nghiệp
Sơn Epoxy Cho Thi Công Nền Nhà Xưởng Công Nghiệp

Sơn tường epoxy là dòng sơn 2 thành phần gốc nhựa epoxy. Gồm thành phần chính là nhựa epoxy và thành phần chất đóng rắn. Các thành phần được trộn lại với nhau theo tỉ lệ nhất định trước khi thi công sơn. Ngoài 2 thành phần chính như trên còn sử dụng theo dung môi để pha loãng sơn theo tỉ lệ khuyến nghị. Đối với mỗi nhà sản xuất sẽ có tỉ lệ pha sơn nhất định.

Bản chất của sơn có khả năng đáp ứng được các yêu cầu của ngành công nghiệp. Ngoài ra, đây là phương án thi công giúp tiết kiệm chi phí dành cho hạng mục tối ưu. Với khả năng bảo vệ bề mặt nền bền lâu và chắc chắn giúp giữ được kết cầu bê tông bên dưới. Ngoài ra còn tiết kiệm các chi phí về bảo trì, bảo dưỡng, điện năng chiếu sáng, vệ sinh, …

4. Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Cho Nền Bê Tông

Để đạt được hiệu quả thi công cho công trình của mình. Quý khách có thể tham khảo quy trình thi công nền nhà xưởng công nghiệp bằng sơn epoxy dưới đây.

Bước 1: Công tác chuẩn bị

 • Bề mặt được thi công phải đạt các tiêu chí về độ ẩm dưới 5%, độ cứng MAC250. Và tuổi của bê tông phải đạt tối thiểu 28 ngày.
 • Tạo nhám bề mặt bằng máy mài sàn kết hợp với đĩa mài các đầu số phù hợp. Vệ sinh hút sạch bụi mài bằng máy hút bụi và các dụng cụ vệ sinh. Bước tạo nhám vừa với mục đích tạo nhám còn hỗ trợ cho việc loại bỏ các tạp chất khó vệ sinh.
 • Dùng mastic epoxy chuyên dụng để trám trét các khuyết điểm còn tồn đọng trên bề mặt.

Bước 2: Tiến hành thi công các lớp sơn epoxy

Thi Công Nền Nhà Xưởng Công Nghiệp
Thi Công Lăn Phủ Lớp 1 – Sơn Phủ Màu Epoxy
 • Tiến hành pha trộn các thành phần của sơn epoxy theo tỉ lệ nhất định.
 • Sử dụng cọ, rulo lăn, súng phun sơn hoặc các dụng cụ thi công khác. Tùy theo dòng sơn epoxy mà có dụng cụ thi công khác nhau.
 • Thi công 1 ~ 2 lớp sơn lót epoxy cho bề mặt nền công nghiệp.
 • Thi công 2 ~ 3 lớp sơn phủ epoxy cho bề mặt đã thi công sơn lót với các màu hoàn thiện.

5. Chí Hào – Đơn Vị Thi Công Sơn Epoxy Nền Nhà Xưởng Công Nghiệp

Là đơn vị chuyên thi công sơn epoxy cho các diện tích nền nhà xưởng lớn nhỏ. Chúng tôi tin sẽ đem lại kết quả tốt nhất cho công trình nhà xưởng của quý khách. Chúng tôi có thể thi công trên mọi tỉnh thành cả nước. Nên khi có nhu cầu về thi công nền nhà xưởng công nghiệp bằng sơn epoxy hãy liên hệ với chúng tôi.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *