Chống Thấm Bể Nước Ngầm Bằng Sơn Epoxy Có Được Không?

Những Vị Trí Nào Trong Nhà Cần Chống Thấm?

Việc cung cấp nước của hệ thông nước sạch được trải rộng trên nhiều khu vực. Nhưng dù như vậy thì việc dự phòng cho những tình huống không móng muốn như cúp nước. Hiện nay, đối với mỗi hộ dân hay bất cứ cho công trình nào thì việc xây dựng bể nước ngầm đều được quan tâm. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu các thông tin liên quan đến: Bể nước ngầm và các phương án chống thấm cho bể nước, vậy sơn epoxy chống thấm bể nước có được không? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây.

chong-tham-be-nuoc-ngam-bang-son-epoxy-co-duoc-khong
Chống Thấm Bể Nước Ngầm Bằng Sơn Epoxy Có Được Không?

1. Bể Nước Ngầm Là Gì?

Bể nước ngầm là nơi lưu trữ lượng nước phục vụ cho quá trình sinh hoạt đời sống diễn ra hàng ngày. Ngoài ra, đối với một số nơi như công ty, nhà máy, khu công trình công cộng, …

Bể nước ngầm thường được thi công bằng các vật kiệu truyền thống bằng bê tông cốt thép. Không thể phủ nhận những điểm lợi mà vật liệu này đem lại từ chi phí đến ứng dụng. Dù cho hiện nay có một số loại chất liệu khác như bồn inox hay nhựa. Nhưng được ưu tiên trên hết vẫn là chất liệu bê tông cốt thép.

2. Chống Thấm Cho Bể Nước Ngầm

2.1 Tại Sao Cần Thi Công Chống Thấm Cho Bể Nước Ngầm

Bởi vì chất liệu cơ bản của bể nước là bê tông cốt thép nên rất dễ xảy ra hiện tượng thẩm thấu. Gây ra rất nhiều những hệ lụy sau này cho việc sử dụng. Có thể kể đến như các hóa chất từ bên ngoài ngấm vào làm ô nhiễm nguồn nước bên trong. Hay nước bên trong bể thất thoát ra bên ngoài thông qua rò rỉ, thẩm thấu.

2.2 Những Cách Được Dùng Cho Thi Công Chống Thấm Bể Nước Ngầm

Công tác chống thấm cho bể nước ngầm thường được thi công bằng các cách thức sau đây:

  • Thi công chống thấm bể nước bằng sản phẩm Top Seal của Sika. Là dạng vữa chống thấm gốc xi măng polyme 2 thành phần. Hoặc một số sản phẩm của hãng khác với chức năng chống thấm gốc xi măng tương tự.
  • Thi công chống thấm bể bằng màng khó nóng hoặc màng dán lạnh. Là hai phương pháp thi công đối lập về nhiệt độ thi công. Đều dựa trên tác dụng của lớp màng giúp ngăn sự thẩm thấu của nước.
  • Ngoài 2 cách thức thi công phổ biến như trên thì hiện nay còn được thi công chống thấm bằng sơn epoxy. Và hiện đang được các chủ đầu tư, chủ thầu ưu tiên lựa chọn cho thi công. Đây là dòng sơn 2 thành phần với gốc là nhựa epoxy chuyên được sử dụng trong công nghiệp. Nhưng với các ưu điểm của mình mà sơn dần được ứng dụng nhiều hơn cho nhiều mục đích khác nhau. Với khả năng chống thấm tuyệt đối và không chứa các chất độc hải gây ô nhiễm nguồn nước. Đặc biệt, sơn có thể thi công với nhiều màu sắc khác nhau, đem lại độ thẩm mỹ cao cho công trình.

2.3 Ưu Điểm Của Thi Công Sơn Chống Thấm Bể Nước Ngầm Bằng Sơn Epoxy

chong-tham-be-nuoc-ngam-bang-son-epoxy-co-duoc-khong
Chống Thấm Bể Nước Ngầm Bằng Sơn Epoxy Có Được Không?

Việc chống thấm cho bể nước ngầm là không thể thiếu và không thể bỏ qua trong công tác thi công bể. Bởi vì các chức năng dưới đây mà điều đó trở nên quan trọng:

  • Ngăn chặn các nhân tố từ bên ngoài có thể tác động đến lượng nước nêm trong bể. Khi xảy ra hiện tưởng thẩm thấu rất dễ các hóa chất như chất bẩn, dầu mỡ, axít, … Các hóa chất từ bên ngoài len lỏi vào và gây ô nhiễm cho nguồn nước sử dụng bên trong. Từ đó gây nên nguy hiểm cho người sử dụng nước trong bể.
  • Hạn chế thất thoát nguồn nước do nước bị ngấm ra bên ngoài. Trường hợp lâu ngày gây hao tổn về chi phí nước. Có thể gây trục trặc trong quá trình sử dụng nước trong bể.
  • Bề mặt bể nước ngầm khi được thi công sơn chống thấm một phần giúp cho các tác nhân về rong rêu. Hạn chế sự phát triển của rong rêu, nấm mốc bề mặt trong bể làm ô nhiễm nguồn nước.
  • Ngoài ra còn bổ trợ cho kết cấu của bể nước, giúp kéo dài tuổi thọ hoạt động của bể hơn. Từ đó giúp tiết kiệm chi phí hơn trong việc bảo trì, sửa chữa bể.

3. Công Ty Chí Hào

3.1 Chí Hào – Nhà Phân Phối Sơn Epoxy Chất Lượng

Là đơn vị chuyên cung cấp các dòng sơn epoxy chính hãng. Luôn đặt uy tín và chất lượng trong phục vụ khách hàng. Với các tầm giá tùy nhu cầu và lựa chọn mà có sàn phẩm epoxy phù hợp. Các hãng sơn epoxy được chúng tôi phân phối đến từ các hãng như Jotun, Jonton, Rainbow, KCC, Colori, Cadin, …

3.2 Chí Hào – Đơn Vị Chuyên Thi Công Sơn Epoxy Uy Tín

Ngoài việc cung cấp vật tư về sơn epoxy, chúng tôi chuyên nhận thi công sơn epoxy chống thấm cho bể nước ngầm. Hay tất cả các hạng mục cần thi công sơn epoxy. Với kinh nghiệm cùng sự tận tình trong suốt quá trình thi công để đem lại kết quả tốt nhất cho công trình của quý khách.

chong-tham-be-nuoc-ngam-bang-son-epoxy-co-duoc-khong
Dịch vụ thi công sơn epoxy chống thấm bể nước tuyệt đối

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26

Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *