Tại sao nên sơn sàn Epoxy cho tầng hầm?

Quy Trình Thi Công Sơn Sàn Epoxy Cho Cấu Kiện Sắt Thép

Tầng hầm là không gian không thể thiếu đối với mỗi tòa nhà. Vậy nó dùng làm gì và tại sao lại nên sử dụng sơn sàn Epoxy cho tầng hầm mà không phải là một loại sơn sàn nào khác?

Tầng hầm là gì?

Tầng hầm là một hoặc nhiều tầng của một tòa nhà hay ngôi nhà được thiết kế bố trí xây dựng nằm hoàn toàn hoặc một phần dưới tầng trệt (sàn) và nằm sâu trong lòng đất (nằm âm dưới đất). Tầng hầm thường được sử dụng như một không gian tiện ích cho một tòa nhà nơi chứa các loại lò sưởi, máy nước nóng, hộp cầu chì, bãi đậu xe, và hệ thống điều hòa không khí, hệ thống phân phối điện, và truyền hình cáp… Tầng hầm là không gian phổ biến khi xây nhà trong đô thị vì giải quyết được chỗ đậu xe và hệ thống kỹ thuật, cũng như chống ẩm khá tốt cho tầng trệt và tăng diện tích sử dụng hữu ích. (Theo Wikipedia)

Tại sao nên sử dụng sơn sàn Epoxy cho tầng hầm?

Câu hỏi này không chỉ là thắc mắc của riêng bạn mà còn là thắc chung của bất kì ai chưa biết đến giải pháp này. Sơn epoxy chính là dòng sơn công nghiệp sinh ra để phục vụ cho mọi đặc thù về các loại sàn, nền.

Đối với các nền tầng hầm thương mại thì việc lựa chọn sơn nền epoxy mang lại những lợi ích vượt trội như sau:

  • Chống trượt, kháng hóa chất: Dòng sơn epoxy này có thể kháng một số axit, hóa chất có nồng độ nhẹ giúp bảo vệ tốt bề mặt nền, sàn. Ngoài ra, tính năng chống trượt của sơn epoxy vô cùng hiệu quả, tạo độ bám chắc chắn ngay cả khi bề mặt bị ướt. Nếu không tin bạn có thể thử để kiểm chứng !
  • Tính thẩm mỹ cao: Đặc thù của sơn epoxy là sự đa dạng về màu sắc kết hợp với khả năng tạo ra bề mặt sơn liền mạch, sáng bóng tạo nên sức hút, hài hòa, tạo cảm giác sạch sẽ, dịu mắt với những người đặt chân đến đây.
  • Chống bụi, chống mài mòn: Nền bê tông theo thời gian kết hợp với sự ma sát tạo ra những hạt bụi, hạt cát gây ô nhiễm môi trường trong khu vực tầng hầm & ảnh hưởng đến sức khỏe con người.
  • Dễ dàng bảo dưỡng, vệ sinh: Bề mặt sàn liền mạch kết hợp với khả năng chống bám bụi thì đây là tính năng quá tuyệt vời của dòng sơn epoxy này. Bạn sẽ không phải mất quá nhiều thời gian và công sức để vệ sinh, lau chùi.
  • Khả năng chống thấm tốt: Thông thường các tầng hầm sẽ bị ảnh hưởng do đặc thù về vị trí và các vấn đề phát sinh do độ ẩm, nước…Điều này không phải là nỗi lo khi kết hợp các phương pháp chống thấm của sơn epoxy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *