Sự khác nhau giữa sơn Epoxy thông thường và Sơn Epoxy Anti Static

Sơn Epoxy thông thường là gì?

Tất cả các loại sơn Epoxy thông thường đều có khả năng tạo ra bề mặt cứng, chắc, độ bám dính cao, kháng khuẩn, kháng hóa chất tốt. Chúng có thể chịu được mài mòn nặng, hóa chất và nhuộm màu, dầu mỡ trong nhà để xe, nhà máy sản xuất.

Sơn Epoxy là sự kết hợp giữa hai thành phần: nhựa epoxy và chất làm cứng polyamine. Cả hai được trộn lẫn với nhau khi thi công và sau đó thì trở thành lớp phủ không màu bảo vệ cho sàn bê tông của bạn.

Sơn Epoxy Anti Static có gì khác biệt?

Sự khác nhau cơ bản nhất giữa sơn Epoxy Anti Static (Sơn Epoxy chống tĩnh điện) với sơn Epoxy thông thường đó là khả năng chống tĩnh điện cho bề mặt sàn nhà xưởng.

Tuy nhiên, sơn Epoxy thông thường làm từ nhựa Epoxy nên tạo ra một lớp cách điện giữa không gian nhà xưởng với bề mặt bê tông. Điều này khiến các điện tích trong không khí không được dẫn xuống đất, gây ra hiện tượng phóng điện, gây nguy hiểm cho con người.

Rất nhiều nhà máy, đặc biệt là các nhà máy lắp ráp và sản xuất linh kiện điện tử, nhà máy sản xuất liệu liệu cháy nổ, xưởng cơ khí chính xác,…là những nơi yêu cầu cao về không gian trong nhà máy, phải đảm bảo sạch sẽ, không có sự tích điện trong không khí, tính chính xác cao cho sản phẩm cũng như sự an toàn cho người lao động.

Bởi vì những tính năng của sơn Epoxy thông thường không đáp ứng được nhu cầu của các nhà máy thuộc lĩnh vực điện tử về hệ thống chống tĩnh điện cho bề mặt sàn mà còn dễ gây nguy hiểm, vì vậy sơn Epoxy Anti Statics chính là giải pháp tuyệt vời nhất để chống tĩnh điện cho nhà máy.

Ưu điểm vượt trội của Sơn nền Epoxy Anti Static

Không chịu ảnh hưởng của bất kỳ môi trường nào, độ chống mài mòn cao nên sơn rất được khách hàng ưa chuộng.

Khả năng bám dính tốt, chống hóa chất, chống nước và chịu mài mòn tốt.

Có hiệu quả cao trong việc loại bỏ các lượng điện tĩnh điện trong khu công nghiệp. Tránh được nguy cơ hư hại các thiết bị điện nhà xưởng.

Có thể loại bỏ hiện tượng tĩnh điện cho sàn, giúp bài tiết điện trở bề mặt phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế GB6650-86A.

Hữu hiệu trong việc loại bỏ lượng điện tĩnh điện, bài tiết đi các loại điện trở để mang tới mặt sơn chất lượng, phù hợp với các tiêu chuẩn quốc tế.

Giúp điện trở bề mặt sàn ổn định lâu dài, không bị ảnh hưởng bởi các tác động môi trường và mài mòn bề mặt.

Tạo nên bề mặt điện trở ổn định, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố của môi trường, độ ẩm hay thời tiết, mang lại độ bền cho mặt sàn và tạo được độ thẩm mỹ, bề mặt sáng bóng.

Độ dày bề mặt: thông thường là 0.5mm-1.0mm, còn độ dày đặc biệt là 1.0mm-3.0mm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *