Sơn Epoxy Có Chống Thấm Không?

Sơn Epoxy Có Chống Thấm Không?

Hiện tượng thấm nước luôn là mối lo của các chủ đầu tư khi thi công sơn cho bất cứ hạng mục nào. Đặc biệt với điều kiện thời tiết tại Việt Nam hiện tượng dột thấm rất dễ xảy ra. Và khi xảy ra các hiện tượng này thì rất khó xử lý, gây hại cho kết cấu bị thấm. Từ đó làm giảm tuổi thọ công trình đáng kể. Có rất nhiều biện pháp thi công chống thấm được áp dụng hiện nay. Nhưng sơn epoxy là một trong những phương án tối ưu nhất. Và có nhiều người vẫn còn thắc mắc liệu rằng sơn epoxy có chống thấm không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Tình Trạng Thấm Nước Và Tác Hại

Sơn Epoxy Có Chống Thấm Không?
Thi Công Chống Thấm Cho Tường

Thấm nước là hiện tượng nước thâm nhập vào kết cấu bên trong. Gây ra các nguy hại đặc biệt nghiêm trọng.

– Có thể làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ là dấu hiệu nhận biết dễ dàng nhận thấy. Khi thấm nước sẽ làm lộ nên các mảng tưởng sẩm màu, lột sơn, …

– Gây nên môi trường xung quanh với độ ẩm cao dễ phát triển các loại vi khuẩn khác nhau. Có thể tiềm ẩn các nguy cơ về dịch bệnh ảnh hưởng đến sức khảo người sinh sống trong khu vực.

– Đặc biệt là rêu mốc sinh sôi nảy nở nhanh chóng. Gây hại đến kết cấu bên trong có thể dẫn đến mục nát, không đảm bảo về chất lượng.

– Từ những ảnh hưởng đến chất lượng công trình bởi ẩm mốc. Lâu dần đối với nhà cửa gây thiếu an toàn trong sinh hoạt hàng ngày.

Có rất nhiều các thức dùng để thi công chống thấm được áp dụng. Những với các ưu điểm về tính khả thi, giá thành và hiệu quả đem lại. Sơn epoxy đang là phương án thi công được nhiều khách hàng lựa chọn. Epoxy là dòng sơn chất lượng cao dược ứng dụng rất nhiều hiện nay đặc biệt là trong công nghiệp. Với những nghiêm cứu và phát triển những dòng sơn đặc biệt. Sơn epoxy đáp ứng cho người dùng về tính năng kháng nước của mình thông qua dòng epoxy chống thấm chuyên dụng.

Sơn Epoxy Là Dòng Sơn Như Thế Nào?

Sơn epoxy sàn là dòng sơn 2 thành phần với gốc là nhựa epoxy và polyamide. Vì chuyên được dùng trong công nghiệp nên đây còn được mệnh danh là dòng sơn công nghiệp. Khi thi công sẽ trộn 2 thành phần với nhau để tạo thành hỗn hợp đồng nhất. Ngoài ra còn sử dụng dung môi với tỉ lệ nhất định để pha loãng sơn để dễ dàng thi công.

Sơn epoxy với các tính năng cơ bản như sau:

 • Sơn có khả năng chịu các tác động từ tải trọng lên đến hàng chục tấn.
 • Khả năng kháng chịu hóa chất, axit với nồng độ từ nhẹ đến vừa.
 • Quy trình thi công đơn giản và đơn giá so với giá trị đem lại mang tính kinh tế cao.
 • Màng sơn sau khi thi công đem lại bề mặt sơn bóng mịn với hệ thống màu sắc đa dạng.
 • Đặc biệt là màng sơn sau khi hoàn thiện tạo thành màng sơn với liên kết liền mạch, không mối nối. Từ đó vô tình trở thành lớp ngăn cách cho bè mặt khô bên dưới không tiếp xức được với nước từ bên ngoài ngấm vào. Và đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi “Sơn epoxy có chống thấm không?”.
Sơn Epoxy Có Chống Thấm Không?
Sơn Epoxy Có Chống Thấm Không? – Chống Thấm Bể Bơi

Quy Trình Thi Công Sơn Epoxy Chống Thấm

Quy trình thi công sơn epoxy chống thấm gồm những bước thi công cơ bản sau:

Bước 1: Chuẩn Bị Bề Mặt Thi Công Sơn Epoxy

 • Bề mặt được thi công cần đảm bảo độ ẩm không được vượt quá 5%.
 • Độ cứng của sàn phải từ MAC250 và bề mặt bê tông phải đạt tối thiểu 28 ngày sau khi đổ bê tông.
 • Tiến hành đánh nhám bề mặt thi công sơn bằng máy tạo nhám chuyên dụng. Sau khi tạo nhám thì vệ sinh thật sạch cho bề mặt bằng máy hút bụi kết hợp cùng các dụng cụ vệ sinh.
 • Đối với những vị trí có khuyết điểm cần tiến hành trám trét bằng mastic epoxy chuyên dụng.

Bước 2: Tiến Hành Thi Công Sơn Epoxy Chống Thấm Chuyên Dụng

 • Hòa trộn các thành phần của sơn trước khi thi công. Đảm bảo rằng các thành phần được hòa trộn đều và không xảy ra hiện tượng bọt khí trong sơn.
 • Tiến hành thi công 1 lớp lót bằng sơn epoxy chuyên về chống thấm cho bề mặt đã được chuẩn bị. Lớp sơn lót đặc biệt hữu ích trong quá trình hỗ trợ cho độ bám dính của sơn phủ epoxy chống thấm về bề mặt.
 • Tiến hành thi công 2 lớp sơn phủ epoxy chống thấm các màu hoàn thiện lên bề mặt đã được thi công lót.
 • Khoảng cách thời gian an toàn giữa các lớp sơn là 4 đến 6 tiếng. Và đảm bảo rằng sau 24 giờ sơn đã bắt đầu phát huy khả năng chống thấm

Chí Hào – Nhà Phân Phối Sơn Epoxy Chống Thấm

Sơn Epoxy Có Chống Thấm Không?
Chí Hào – Sơn Epoxy Chống Thấm Và Thi Công

Là đại lý sơn epoxy chống thấm và đại lý sơn joton tại tphcm chất lượng đã được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được báo giá vè hỗ trợ tư vấn ngay lập tức. Ngoài ra, chúng tôi còn la đơn vị chuyên thi công sơn epoxy chống thấm với nhiều năm kinh nghiệm. Hãy tin tưởng chúng tôi sẽ đem lại hiệu quả tốt nhất cho công trình của quý khách.

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, Thủ Đức, Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76 – Fax: 028 626 757 28

Di động: 0903 11 22 26 – 0903 61 22 26

Email: [email protected]

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *