Quy trình Thi công sơn nền Epoxy hệ lăn 3 lớp

Công ty TNHH TM DV Chí Hào chuyên sơn nền nhà xưởng, sơn nền epoxy giúp bảo vệ sàn tốt nhất sơn epoxy áp dụng cho tất cả các loại sàn. Hai phương pháp chính là sơn epoxy lăn 3 lớp và sơn epoxy tự phẳng dày từ 1mm trở lên. Chủng loại sơn chúng tôi sử dụng là sơn epoxy KCC, sơn epoxy Nanpao và các hãng sơn uy tín trên thị trường hiện nay – Các loại sơn này đến từ Hàn Quốc và Đài Loan nên chất lượng rất tốt. Trong phạm vi bài viết này chúng tôi gửi đến bạn quy trình thi công sơn nền EPoxy hệ lăn 3 lớp của chúng tôi để bạn tham khảo!

Sơn nền epoxy là gì?

Sơn nền Epoxy là dòng sơn epoxy cao cấp được sản xuất từ thương hiệu sơn nổi tiếng hàng đầu, đây là dòng sơn nền epoxy 2 thành phần chuyên sử dụng cho sàn bê tông, dùng sơn nền nhà xưởng, nhà kho trong công nghiệp sản xuất bởi khả năng chống chịu tốt, độ bền cao mà vẫn đáp ứng được tính thẩm mỹ trong công trình.

Sơn nền Epoxy có 2 loại chủ yếu đó là dạng sơn epoxy lăn và dạng sơn epoxy tự san phẳng. Ứng dụng chủ yếu là sơn epoxy nền nhà xưởng, tạo 1 lớp màng sơn dày hay mỏng tùy vào nhu cầu, bảo vệ nền xi măng, bê tông giúp bê tông có khả năng chịu tải trọng và mài mòn.

Loại sơn nền epoxy này được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực đem lại sự mát mẻ và vệ sinh cho công trình như sơn nền nhà xưởng, nhà kho, sơn nền công nghiệp…và thực hiện được nền nhiều bề mặt chất liệu như xi măng, bê tông cùng các loại nền vữa.

Có thể nói, sử dụng sơn nền Epoxy làm lớp nền cho mặt sàn không chỉ đảm bảo độ bền đẹp mà còn vệ sinh nữa, vì thế ngoài các nhà xưởng, nhà kho công nghiệp nó còn được sử dụng để sơn nền cho các viên nghiên cứu, bệnh viên, y dược hay các nhà máy đông lạnh cũng như các trạm điện cần khả năng chống chịu và vệ sinh cao, chống vi khuẩn xâm nhập.

Hầu hết các công trình lớn trên thị trường hiện nay đều sử dụng sơn nền Epoxy làm lớp phủ đạt tiêu chuẩn quốc tế với tính thẩm mỹ và đảm bảo chất lượng. Trong đó phải kể đến một số dạng sơn nền epoxy có thương hiệu như sơn Epoxy Sika, sơn nền Epoxy Kova, sơn nền Epoxy Jotun…

Quy trình thi công sơn nền epoxy hệ lăn 3 lớp

Sản phẩm

Màu sắc: đồng màu, cùng chung 1 mã sản phẩm.
Phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đầy đủ các chứng nhận sản phẩm.
Cùng lô sản xuất, còn thời hạn sử dụng.

Khu vực thi công

Đối với đơn vị thực hiện: khu vực thi công luôn được ngăn cách, che chắn không làm ảnh hưởng khu vực khác.
Đối với chủ đầu tư: khu vực bàn giao không bị ảnh hưởng bởi các hạng mục hoặc công trình khác (điện, nước, …).

Quá trình thi công

Phương pháp thực hiện: sử dụng một trong 2 phương pháp dùng súng phun sơn hoặc rulo lăn.
Các thiết bị: máy mài 3 pha công nghiệp, máy hút bụi công suất lớn, máy khò nhiệt, rulo lăn, các vật dụng khác.
Quá trình giám sát: 2 bên sẽ cùng giám sát, theo dõi tiến độ và các vấn đề ngoài tầm kiểm soát (nếu có) nhằm nắm bắt tình hình và đảm bảo được sự minh bạch.

Mài sàn & làm sạch bề mặt sàn bê tông

Sử dụng máy mài công nghiệp có gắn kèm thiết bị hút bụi mài sạch toàn bộ bề mặt nhằm tạo độ nhám và loại bỏ các tạp chất, vết bẩn bám lại trên bề mặt. Sau đó sẽ tiến hành làm sạch bề mặt bằng máy hút bụi đảm bảo hạn chế tối đa khả năng bụi còn bám lại trên bề mặt.

Với những chỗ có độ ẩm, sử dụng các thiết bị chuyên dụng để hạ nhiệt đồng thời sử dụng các chất chống ẩm lên bề mặt.

Thi công sơn lớp lót

Với lớp sơn lót trong suốt đóng vai trò là lớp sơn liên kết giữa bề mặt sàn bê tông và sơn epoxy (hoặc PU). Công đoạn này sử dụng rulo lăn hoặc súng phun sơn phủ đều lên bề mặt nền, sàn.

Tạo mặt phẳng bề mặt.

Với cách gọi khác là sơn bả tràn sàn bê tông, công đoạn này giúp che lấp những khuyết điểm nhỏ và tạo mặt phẳng bề mặt sàn.

Thi công sơn lớp phủ đầu tiên

Sử dụng rulo lăn đều tay khu vực cần sơn. Công đoạn này có thể sử dụng rulo lăn hoặc súng phun sơn tùy thuộc vào bề mặt, điều kiện của sàn bê tông. Công đoạn này được đánh giá như lớp sơn tạo màu cho bề mặt sàn.

Thi công sơn sàn epoxy lớp phủ hoàn thiện

Sau khi lớp sơn phủ sàn epoxy đầu tiên đã khô, thực hiện xả nhám sơ qua cùng với đó là đánh dấu, xác định những khu vực còn sót. Sau đó vệ sinh, hút bụi lại thật sạch và tiến hành sơn phủ lớp hoàn thiện tương tự như bước 4.

Đơn vị thi công sơn nền epoxy 3 lớp chất lượng

Công ty TNHH TM DV Chí Hào chuyên cung cấp các loại sơn chịu nhiệt từ các thương hiệu Sản phẩm cao cấp từ những thương hiệu hàng đầu thế giới và nhận thi công các công trình với đội ngũ chuyên nghiệp cùng hệ thống máy móc hiện đại!

  • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
  • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
  • Hotline: 0818.21.22.26
  • Email: [email protected]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *