Cần làm gì để bảo quản lớp sàn sau khi thi công sơn nền Epoxy

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Sàn Epoxy Joton

Trước đây thường sử dụng lớp hardener để bảo vệ sàn bê tông nhà xưởng, lớp hardener với đặc điểm là làm cho sàn bê tông cứng hơn, chịu đươc các tác động của xe cọ và môi trường sử dụng,nhưng có một nhược điểm rất lớn là sau một thời gian sử dụng thì lớp hardener này thường bám bẩn, dễ trơn trượt và bề mặt không được như lúc đầu nên sơn epoxy cho sàn bê tông nhà xưởng là một giải pháp tuyệt vời thay thế cho lớp hardener hoặc sơn epoxy lên lớp hardener này.

Nền sàn nhà xưởng thường xuyên tiếp xúc với các môi trường khác nhau như dầu mỡ gây hại, và thường xuyên chịu tác động của máy móc, xe nâng hàng và con người di chuyển gây phát sinh bụi, không chỉ làm hư hại sàn bê tông mà còn ảnh hưởng con người, năng suất lao động và môi trường làm việc. Để khắc phục vấn đề trên, phương pháp đơn giản nhất là tiến hành phủ một lớp sơn epoxy lên sàn bê tông nhà xưởng.

Ly do thi công sơn nền Epoxy

Hiện nay việc thi công sơn nền Epoxy thường dùng 2 dòng sản phẩm là sơn sàn epoxy và sơn epoxy tự san phẳng để thi công sơn epoxy cho sàn nhà xưởng. Tùy vào yêu cầu và mục đích sử dụng của nhà xưởng mà lựa chọn dòng sản phẩm cho phù hợp. Sơn epoxy tự san phẳng với ưu điểm cho khả năng chịu lực tốt, tính thẩm mỹ cao, bề mặt bằng phẳng tuyệt đối do lớp sơn có khả năng tự cân bằng, ngoài ra sản phẩm này còn mang tính kháng khuẩn chuyên dùng cho các môi trường đặc biệt với yêu cầu vô trùng và kháng khuẩn như: Dược phẩm, phòng sạch, bệnh viện . . .

Tuy nhiên sản phẩm sơn epoxy tự san phẳng cho sàn nhà xưởng có nhược điểm là giá thành cao gây trở ngại cho chủ đầu tư với diện tích cần sơn epoxy lớn. Sơn phủ epoxy 03 lớp cho sàn nhà xưởng với yêu cầu về tính thẩm mỹ và khả năng chịu lực không quá cao, không phát sinh bụi bẩn và vẫn bảo vệ được sàn bê tông nhà xưởng phục vụ nhu cầu sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp mình.

Quy trình thi công sơn nền Epoxy

Quá trình thi công sơn nền Epoxy thường trải qua quy trình phức tạp cũng như đòi hỏi tay nghề của người thợ thi công nhưng phải đảm bảo cơ bản các bước sau đây:

 • Bước 1: Tạo nhám sàn bê tông.
 • Bước 2: Xử lý bề mặt
 • Bước 3: Sơn 01 lót sơn epoxy lên bề mặt bê tông đã xử lý
 • Bước 4: Thi công lớp sơn epoxy trung gian.
 • Bước 5. Chà nhám
 • Bước 6: Thi công lớp sơn phủ epoxy thứ hai.
 • Bước 7: Kiểm tra và nghiệm thu công trình.
Thi công sơn nền Epoxy tại một nhà xưởng Bình Dương

Bảo quản sơn sàn epoxy

Chất lượng của sản phẩm sơn epoxy

Chúng ta cần lựa chọn những dòng sơn epoxy chất lượng đến từ các nhãn hiệu sơn uy tín như: Sơn Epoxy Kova, Sơn Epoxy Cadin, Sơn Epoxy Jotun, Sơn Epoxy Nippon, Sơn Epoxy Dulux , . . .

Khí hậu ẩm

Độ ẩm sẽ tạo nên hiện tượng đọng sương ẩm ướt trên bề mặt sàn, dẫn đến việc màng sơn bị bong tróc, loang lổ rất mất thẩm mỹ.

Công tác xử lý nền

Sàn trước khi thi công sơn nền epoxy giá rẻ có thể không tránh khỏi các khuyết điểm vốn có như vết nứt, lồi lõm và các khuyết tật khác. Vì thế, phân khúc xử lý nền là cực kì quan trọng. Một lớp nền hoàn hảo phải được kết hợp từ lớp cả chất lượng sàn và chất lượng của lớp sơn.

Bảo quản lớp sàn sau khi thi công sơn nền Epoxy

Sau khi biết được các tác nhân trên, chúng ta có thể dễ dàng rút ra những bí quyết trong việc giữ được lớp sàn được bền, lâu, kéo dài tuổi thọ của công trình. Sau đây là một vài lưu ý quan trọng mà công ty thi công sơn nền epoxy tại blog sơn epoxy muốn gửi gắm đến cho các bạn:

Thường xuyên hút bụi, dọn vệ sinh ở những nơi có nhiều người qua lại để giảm thiểu tối đa tình trạng trầy xước.

Lau chùi sàn bằng khăn nỉ, hoặc vải mềm được thấm nước và đã vắt ráo. Lưu ý tránh để tình trạng đọng nước trên bề mặt sàn.

Sử dụng các sản phẩm, hóa chất vệ sinh chuyên dụng cho sơn epoxy để tránh gây biến đổi với thành phần sơn

Bảo quản lớp sơn luôn khô, thoáng, nhiệt độ phòng thích hợp

Tuyệt đối không sử dụng vật nhọn, cứng để cạo hay giấy nhám chà trên bề mặt sơn.

Chất tẩy rửa cho nhà vệ sinh vẫn có thể tẩy rửa các vết bẩn trên sàn epoxy tốt, không gây tác động đến lớp nền.

Công ty TNHH TM DV Chí Hào, khách hàng hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng của một công trình sơn epoxy. Chúng tôi đã hoạt động trong lĩnh vực sơn epoxy nhiều năm qua, với đội ngũ công nhân kỹ thuật tay nghề giỏi thi công nhuần nhuyễn từng công đoạn, làm lên những công trình chất lượng hoàn hảo.

 • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
 • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
 • Hotline: 0818.21.22.26
 • Email: [email protected]
 • Website: Sonsanepoxy.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *