Cách thử mùi sơn nền Epoxy

Ngày nay với sự phát triển nhanh chóng các cơ sở hạ tầng, khu chung cư, nhà ở, khu nhà xưởng,… thì nhu cầu sử dụng sơn nền Epoxy. Thi công sơn nền Epoxy được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều lĩnh vực như sơn sàn nhà xưởng, sơn sàn văn phòng, sơn sàn tầng hầm,. . . Ngoài việc tăng tính thẩm mỹ, lớp sơn còn có tác dụng bảo vệ bề mặt hiệu quả, tăng tuổi thọ và tiết kiệm chi phí sơn sửa rất nhiều. Tuy nhiên khi thi công sơn lại có mùi rất nồng và làm nhiều người khó chịu. Theo cảnh báo của WTO, nếu tiếp xúc quá lâu với mùi sơn (đặc biệt là những thợ sơn) thì tỷ lệ mắc ung thư sẽ cao gấp ba lần. Mặc dù giờ đây, các loại sơn đã được nghiên cứu kĩ hơn và hạn chế độc hại cho người sử dụng nhưng việc khử mùi sơn vẫn hết sức cần thiết. Vì vậy bài viết hôm nay sẽ giới thiệu với các bạn một số mẹo thử mùi sơn nền Epoxy.

Vì sao trong sơn nền Epoxy có mùi khó chịu

Để tạo nên được một hỗn hợp sơn cần rất nhiều các chất phụ gia khác nhau. Những thành phần này có thể gây mùi hôi. Hoặc khi pha trộn chúng lại với sau sẽ phát sinh ra mùi hôi khó chịu. Hãy cùng điểm qua những thành phần thường có trong sơn:

 • Chất tạo màu: là dạng bột màu giúp thợ thi công pha trộn và tạo ra màu theo yêu cầu của người sử dụng. Chất này là những hạt rời rạc nên cần chất tạo màng để liên kết chúng lại với nhau
 • Chất làm sơn nhanh khô: loại chất này giúp sơn nhanh bay hơi và khô lại. Đây có thể là nước hoặc các dung môi hữu cơ giúp sơn có độ đặc vừa phải, nhanh khô.
 • Chất tạo màng: có thể nói đây là chất liên kế tạo độ dính giữa các phân tử rời rạc với nhau. Chất này có công dụng tạo liên kết vững chắc để sau khi thi công lớp sơn có độ rắn và bền nhất định
 • Chất phụ gia khác: chất này tùy thuộc vào yêu cầu riêng của từng loại sơn mà sử dụng chất phụ gia khác nhau. Thành phần đặc biệt này giúp sơn có thêm những công dụng giúp chống ẩm, chống rêu mốc, . . .

Đây là một số thành phần chính trong sơn tạo ra mùi hôi khó chịu. Tuy nhiên sau nhiều năm thi công sơn, đã có nhiều thợ sơn biết được những cách khử mùi sơn công nghiệp hiệu quả.

Cách thử mùi sơn

 • Ứng dụng máy móc khoa học. Ngày nay đã có nhiều nơi cho ra đời các loại máy khử mùi sơn, máy hút bụi sơn, máy ozone,….Khách hàng có thể tìm đến những nơi chuyên thi công sơn hoặc nơi cung cấp các loại máy này để nhanh chóng khử đi mùi hôi khó chịu.
 • Mở hết các cửa trong phòng từ lúc sơn đến khi hoàn thiện. Như vậy gió lùa vào trong phòng hoặc bật quạt để làm sơn khô nhanh hơn và bay mùi nhanh hơn.
 • Dùng than củi được bọc trong giấy báo. Sau đó mang rải khắp phòng và nếu được hãy đóng kín hết các cửa thì than củi sẽ hút mùi sơn nhanh hơn.
 • Sử dụng máy khử mùi sơn công nghiệp để hút mùi. Cách này thích hợp với những công trình khối lượng lớn và đang cần gấp rút đưa vào sử dụng ngay.

Nếu các bạn tham khảo trên các diễn đạt sẽ thấy có rất nhiều cách khử mùi sơn như pha nước muối, sử dụng giấm, tỏi, sử dụng các loại đồ ăn uống có mùi thơm như cafe, trái dứa…để khử mùi. Tuy nhiên chúng tôi kiến nghị các bạn không nên sử dụng những cách này. Tại vì thực chất chỉ là lấy mùi thơm át đi mùi sơn thôi chứ không phải là hút mùi. Mùi sơn vẫn tồn tại chỉ là bạn không ngửi thấy mà thôi. Vì vậy cách tốt nhất mà chúng tôi khuyên dùng đó là hãy mở thoáng cửa bật quạt để mùi sơn bay đi. Sau 1 2 ngày khi sơn đã bay hết mùi bạn hãy dọn vào ở nhé để tránh độc hại.

Hạn chế mùi hôi từ việc lựa chọn những loại sơn chất lượng, ít chất tạo mùi. Với ngành công nghiệp sơn phát triển như hiện nay, có rất nhiều hãng sơn chất lượng, uy tín như Jotun, Kova, Dulux,…. Sản xuất ra những loại sơn phủ ít mùi hôi và nhanh chóng mất mùi ngay thời gian ngắn sau khi thi công. Việc lựa chọn loại sơn tốt giúp tiết kiệm chi phí khử mùi lại vô cùng an toàn cho sức khỏe. Đây có lẽ là phương pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

Công ty TNHH TM DV Chí Hào là một công ty có uy tín trong ngành sơn nói chung và thi công sơn nền Epoxy nói riêng. Với kinh nghiệm của mình cùng với đội ngủ nhân viên và máy móc hiện đại, Công ty TNHH TM DV Chí Hào tự tin phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng một cách tốt nhất với giá cả cạnh tranh.

 • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
 • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
 • Hotline: 0818.21.22.26
 • Email: [email protected]
 • Website: Sonsanepoxy.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *