Các loại Cọ lăn phổ biến trong lĩnh vự sơn

Dụng cụ cọ lăn (cọ quét) hay con lăn (rulo) rất quen thuộc với những ai đã từng làm việc liên quan tới sơn. Nhưng việc lựa chọn sao cho chính xác và phù hợp công việc thật sự rất khó khăn dành cho người mới sử dụng. Hãy cùng Sonsanepoxy tìm hiểu các loại cọ lăn phổ biến trong lĩnh vực sơn!

Cọ lăn là gì?

Cọ lăn là dụng cụ không thể thiếu với những người thợ sơn đế có được một lớp sơn đều màu và đẹp mắt, tuy nhiên không dễ để chọn được loại cọ lăn phù hợp với từng loại địa hình và vị trí trong căn nhà nếu bạn không biết được loại cọ lăn nào sẽ phù hợp với những công dụng gì.

Cọ lăn là một vật dụng không thể thiếu trong đồ nghề của những người thợ làm sơn, bộ phận quan trọng nhất là ống vải vì nó quyết định độ bám dính cũng như độ mịn của sơn.

  • Là loại cọ lăn thường được thiết kế trên thị trường với ống lăn bằng 100% sợi vải polyester, loại nguyên liệu có ưu điểm là không dính rối hay biến dạng khi dùng.
  • Loại cọ lăn này còn có đặc tính rất chắc chắn với độ bền cao và đặc biệt chống được nấm mốc và rất nhanh khô sau khi được làm sạch, đặc biết rất dễ vệ sinh.
  • Cọ lăn sơn nước có lớp bọc được nhà sản xuất đánh tơi đều nên thường sẽ giữ sơn thật tốt.
  • Loại cọ lăn này rất thích hợp với loại sơn lỏng như sơn nước, có công dụng thấm sơn tốt và cho lớp sơn bền đẹp nhất.

Cách phân loại cọ lăn

Cọ lăn dành cho sơn nước

Cọ lăn dành cho sơn nước là loại cọ lăn thường được thiết kế trên thị trường với ống lăn bằng 100% sợi vải polyester, loại nguyên liệu có ưu điểm là không dính rối hay biến dạng khi dùng.

Loại cọ lăn này rất thích hợp với loại sơn lỏng như sơn nước, có công dụng thấm sơn tốt và cho lớp sơn bền đẹp nhất.

Cọ lăn sơn nước có lớp bọc được nhà sản xuất đánh tơi đều nên thường sẽ giữ sơn thật tốt.

Loại cọ lăn này còn có đặc tính rất chắc chắn với độ bền cao và đặc biệt chống được nấm mốc và rất nhanh khô sau khi được làm sạch, đặc biết rất dễ vệ sinh.

Cọ lăn hoa văn trên sơn

Một sản phẩm cọ lăn đặt biệt chính là cọ lăn hoa văn trên sơn thường được thiết kế với ống lăn có sẵn hoa văn dùng để thấm sơn và quét hoa văn trên sơn tường.

Là một xu hướng mới bởi sự đặc biệt và tiện dụng của mình với các màu sắc mới mà không cần họa sĩ.

Dùng để tạo nên những những bức tranh độc đáo cho những lớp sơn màu trắng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *